thongminh.vn

Mọi thứ bạn cần

Thông minh hơn mỗi ngày 

4 xu hướng nhà thông minh đáng chú ý trong năm 2018 ( phần 1 )

Cứ mỗi năm, chúng ta được được có cơ hội đón chờ và tiếp nhận những công nghệ hoàn toàn mới. Bên cạnh những chiếc máy tính, điện thoại được trông đợi nhiều những năm gần đây, thì nhà thông minh cũng là điều được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu với nhiều công nghệ tuyệt vời và nổi bật. Hãy cũng tìm hiểu những xu hướng nhà thông minh trong năm 2018 nhé.

 

1. Những cách mới để quản lý nhà

Khẩu lệnh rất hay, nhưng đôi khi khiến bạn khó chịu khi phải hét qua bài hát đang bật hoặc nói chuyện qua một cảnh hay trong phim bạn thuê. Thay vì dùng điện thoại, công ty muốn cắt giảm phiền nhiễu với các giải pháp thanh lịch hơn.

Thật khó để bỏ lỡ các lựa chọn điều khiển từ xa tại CES, và những gì cho tôi thấy là ít ai dựa vào màn hình hoặc hỗ trợ trực quan. Điều này có thể gây trở ngại cho gia chủ ít hiểu biết công nghệ, nhưng chắc chắn là bước đi thú vị.

Bộ điều khiển đặt cảnh 12 mặt của Nanoleaf

Hệ thống đèn chiếu sáng thông minh do Nanoleaf giới thiệu cuối năm ngoái là màn hình hiển thị tuyệt vời (theo nghĩa đen) của công nghệ thông minh. Bây giờ, ngoài việc làm mới tấm vuông và phần cảm ứng, Nanoleaf giới thiệu bộ điều khiển từ xa 12 mặt được lập trình để điều khiển nhà thông minh.

Nanoleaf Remote sẽ hợp tác với Apple HomeKit, vì vậy bạn có thể tạo ra những cảnh tác động đến tấm sáng cũng như thiết bị thông minh khác cho nhiều việc như xem phim đêm, đọc sách hoặc bữa tối. Bộ điều khiển 50$ này khá đẹp lạ, nhưng đòi hỏi tinh tế để xây dựng nhiều cảnh khác nhau hoặc nhớ làm gì.

Bộ điều khiển đặt cảnh 12 mặt của Nanoleaf

Vòng tay điều khiển Talon

Bạn còn nhớ trong Minority Report, Tom Cruise tương tác với Ảnh toàn ký với màn hình 3D mà không chạm vào thứ gì? Điều đó đến sớm hơn bạn nghĩ. Vòng thông minh Talon từ Titanium Falcon là thiết bị đeo thông minh dùng cử chỉ điều khiển mọi thứ. Bạn có thể dùng để chụp selfie không cần gậy , chơi trò chơi không lo vô tình ném điều khiển vào TV, hoặc dùng cử chỉ kiểm soát tiện ích thông minh không cần điện thoại. Được làm từ nhôm, nó nhẹ và đủ nhỏ để không ai chú ý, vì vậy sẽ làm bạn hài lòng.

 

2. Trợ lý giọng nói ở mọi thứ

Nhà thông minh cho phép tự động hóa ngôi nhà, từ ánh sáng đến an ninh, từ giải trí đến nấu ăn. Các thiết bị bắt đầu nâng cấp kích hoạt giọng nói trong phần cứng. Năm ngoái, chúng tôi thấy vô số thiết bị tiện ích hoạt động với trợ lý giọng nói, nhưng cần loa thông minh để tận dụng.

Bây giờ, bạn có thể bỏ loa đi. Nhưng nếu có Echo hoặc Google Home, việc nhiều thiết bị đáp ứng dẫn đến sự bão hòa và vỡ mộng. Sự mở rộng lựa chọn tạo nhiều cách xây dựng nhà thông minh, nhưng cần kế hoạch thông minh hơn với người dùng.

Bixby gia nhập cuộc đua nhà thông minh

Bixby là lời đáp trả cho Siri, và sẽ mở rộng từ điện thoại thông minh và máy tính bảng đến công nghệ kết nối cạnh tranh với Amazon Alexa và Google Assistant. Mọi thứ từ tủ lạnh thông minh Samsung Family Hub đến TV thông minh và thậm chí xe kết nối sẽ có Bixby.

“Đến năm 2020, tất cả các thiết bị Samsung sẽ không chỉ có sẵn IOT, chúng cũng sẽ thông minh,” H.S. Kim tuyên bố tại cuộc họp báo của Samsung.

Bixby gia nhập cuộc đua nhà thông minh

Mục đích là để làm nó dễ dàng duy trì kết nối từ mọi nơi, ngay cả khi điện thoại của bạn không sẵn sàng. Bất kỳ thiết bị kết nối với SmartThings cũng sẽ truy cập qua Bixby. Bạn có thể kiểm tra camera an ninh trên tủ lạnh, khóa cửa trước khi ra ngoài, và giao tiếp với gia đình qua mọi thiết bị.

Bộ điều khiển đèn iDevices mới đã có trong Alexa

Một trong các thiết bị tốt nhất tại CES là bộ điều khiển đèn iDevices. Bộ chuyển đổi thông minh của Instinct đã giành giải thưởng Editors Choice Award của CES 2018, đi kèm với Amazon Alexa được tích hợp vừa là bộ chuyển đổi kết nối kiêm trợ lý thông minh. Nó làm mọi thứ mà Echo làm, gồm chơi nhạc. Nó sử dụng tường để phân tán âm thanh qua loa Soen nhỏ nhưng mạnh mẽ.

Hãy cùng tiếp tục theo dõi để tìm hiểu về những xu hướng nhà thông minh mới trong năm 2018 nhé.

thongminh
thongminh
Articles: 77