thongminh.vn

Mọi thứ bạn cần

Thông minh hơn mỗi ngày 

7 vai trò của công nghệ trong cuộc sống thường ngày

Có bao giờ mọi người thực sự tự hỏi rằng vai trò của công nghệ trong cuộc sống là gì? Công nghệ đã thay đổi mọi mặt cuộc sống bằng nhiều cách khác nhau. Nó mang đến lợi ích cũng như bất cập cho cuộc sống. Nó tước đi nhiều điều như gửi thiệp chúc mừng, thư cho người thân… ngày nay chúng ta phụ thuộc nhiều vào công nghệ để không thể tồn tại mà thiếu điện thoại, truyền thông xã hội…

 

1. Trò chuyện trên mạng

Trước đây khi liên lạc với bạn bè hay bất cứ ai thì các cuộc gọi là lựa chọn duy nhất. Nhưng ngày nay đã khác, chúng ta biết cuộc sống hàng ngày của họ từ cập nhật trên MXH, mà không thể đưa ra những cảm xúc liên quan. Thay vì gọi điện chúng ta trò chuyện qua Facebook và Twitter, chúng thoải mái hơn so với trước đây. Ngay cả chuyện quan trọng được làm qua email và chat thay vì gặp mặt.

 

2. Học tập

Các mô hình giảng dạy đã thay đổi khi chúng ta còn trẻ, chúng ta sử dụng để chia sẻ ghi chú với bạn bè tuy nhiên nó đã biến mất khi ngày nay chúng ta lưu tất cả trên máy tính và chia sẻ qua email. Ngày nay lớp học ảo cũng phổ biến. Bạn có thể nhận được mọi kiến thức từ khắp nơi với sự giúp đỡ của gia sư trực tuyến. Cho dù bạn bao tuổi, thông qua chúng, bạn có thể tham gia lớp học ảo mọi lúc mọi nơi.

 

3. Đọc sách

Trước đây ta đến hiệu sách để “săn” chúng, nhưng e-book ra đời thay đổi điều đó, có nhiều sách được chuyển sang sách trực tuyến giúp thuận tiện cho bạn đọc, nhiều trang web bán chúng với vô số lựa chọn giá rẻ. Bạn có thể dành thời gian để chọn sách vì không có người bán nào sẽ theo dõi bạn. Cụ thể, Amazon phát triển Kindle, thiết bị đọc sách giúp bạn đọc sách tải về trên Kindle mà không cần mang theo quyển sách mọi nơi

Amazon phát triển Kindle, thiết bị đọc sách giúp bạn đọc sách

4. Mọi thứ với cú nhấp chuột

Với sự tiến bộ công nghệ, chúng ta có thể làm mọi thứ với cú nhấp chuột. Trong quá khứ, chúng ta từng đi mua sắm, giao dịch ngân hàng, đặt phòng khách sạn, đặt vé, ăn uống, mua hàng tạp hóa… giờ mọi thứ đều dễ dàng thực hiện trực tuyến.

5. Nuôi dạy con

Nuôi dạy con giống như dạy trẻ qua kinh nghiệm bản thân. Ngay cả sách là người bạn của trẻ và cha mẹ. Internet ít dùng để xem thông tin về mọi thứ và video. Cha mẹ thích sử dụng sách, báo để dạy con. Với sự tiến bộ của công nghệ, việc nuôi dạy cũng đã trực tuyến hóa. Nếu muốn dạy con cái, chỉ cần lên mạng tìm kiếm. Đó là lợi ích cho cha mẹ, những người muốn dạy con cái khác thời trước.

6. Cuộc sống

Ngày nay chúng ta dành ít thời gian với những người thân yêu. Công nghệ làm gián đoạn khi chúng ta quan tâm đến đời sống. Cuộc gọi, tin nhắn WhatsApp, Twitter có thể gây phiền hà. Những chuyến nghỉ mát bị ảnh hưởng khi ta dành thời gian cho Facebook, Twitter….

Công nghệ làm gián đoạn khi chúng ta quan tâm đến đời sống

7. Dành thời gian vào những thứ vô bổ

Chúng ta kết nối với mọi người, bạn bè và người thân với MXH. Mỗi khi rảnh đều dùng để trò chuyện với bạn bè hay xem tin tức. Dù không quan trọng, nhưng chúng ta vẫn lướt web vì người nghiện internet rất hay xem những thứ không cần thiết trên mạng.

thongminh
thongminh
Articles: 77