thongminh.vn

Mọi thứ bạn cần

Thông minh hơn mỗi ngày 

Máy in 3D – Thiết bị giáo dục thông minh cho trường học

Máy in 3D là sự lựa chọn hoàn hảo nằm trong số các thiết bị giáo dục thông minh hiện đại được sử dụng cho phòng học trong tương lai. Không chỉ kiểm tra kiến thức trên tất cả các chủ đề STEAM, máy in 3D còn tương tác và tạo ra các kết quả rõ ràng gắn kết học sinh với nhau.

Tuy nhiên, việc lắp đặt một phòng với máy in 3D là một khoản đầu tư và bạn muốn đảm bảo rằng mình đang có được thiết bị tốt nhất và thích hợp nhất với khả năng tài chính của mình. Vậy, bạn nên chú ý tới điều gì?

Thiết bị giáo dục thông minh cho trường học

Công nghệ nào phù hợp với bạn và học sinh của bạn?

Đối với lớp học, có hai loại máy in 3D chính đó là: Filled Filament Fabrication (FFF, đôi khi còn được gọi là FDM), sẽ in bằng cach đổ các lớp nhựa nóng chảy lên nhau để tạo thành các hình khối; và Stereolithography (SLA), sử dụng tia UV để làm cứng các lớp nhựa lỏng.

Nếu bạn đang tìm kiếm để giới thiệu cho học sinh về thế giới in 3D, máy in FFF có giá cả phải chăng và dễ sử dụng. Bạn có thể thiếu một số chi tiết tốt hơn cho những thiết kế của mình, tuy nhiên các máy in FFF lại có khả năng giúp học sinh nắm bắt được các nguyên tắc cơ bản.

Để có thể đạt được chất lượng cao của các bản in, máy in SLA sẽ cung cấp các bản in có độ chính xác cao hơn, cho phép sinh viên nắm bắt được sự phức tạp của thiết kế. Vì bản in chủ yếu là ‘bề ngoài’ của nhựa. Máy in SLA cũng cho phép thiết kế các hình dạng phức tạp hơn mà bạn không thể làm được nếu làm bằng máy in FFF. Điều đó có nghĩa rằng, một máy in SLA sẽ làm việc chậm hơn đáng kể so với đối thủ là FFF của nó, và các vật liệu tốn kém hơn rất nhiều, vì vậy sử dụng máy in SLA sẽ khiến chi phí tiêu dùng đắt hơn.

Vật liệu nào bạn nên sử dụng để in

Nhựa cũng có thể được chia thành hai loại: PLA và ABS. Chất dẻo ABS nói chung bền và dẻo hơn PLA, chúng cũng sinh ra khói có thể độc nếu khói quá dày, vậy nên không khuyến khích người mới bắt đầu làm quen với máy in sử dụng laoij vật liệu này. PLA có nhiều màu sắc khác nhau, thân thiện với hệ sinh thái và có khả năng phân huỷ sinh học, vì vậy nó cung cấp cho người dùng sự lựa chọn tốt và phù hợp với trẻ em.

In bằng nhựa, độ linh hoạt và độ chính xác của thiết kế sẽ lớn hơn, tuy nhiên sẽ có thể gâylộn xộn thậm chí ngay cả khi đang trong trạng thái hoạt động tốt nhất – vậy nên đừng ngạc nhiên nếu bản in của bạn trở nên mềm oặt! Cần lưu ý rằng nhựa in cũng tạo ra khói, và cần phải được làm sạch bằng hóa chất để đảm bảo phần cặn nhựa sẽ được lấy đi. Một lần nữa, in bằng nhựa không được khuyến khích cho người mới bắt đầu.

Vật liệu nào bạn nên sử dụng để in

Các tính năng an toàn – trong trường học của bạn và máy in

Nói chung, chúng ta nên giữ các máy in 3D trong các phòng thông thoáng gió, ngay cả khi chúng không sản sinh ra hơi độc hại, do đó hãy xem xét cẩn thận nơi đặt chúng. Lưu ý rằng “thông gió tốt” không phải là những căn phòng lạnh lẽo – vì điều này có thể làm cho bản in hạ nhiệt quá nhanh, cuối cùng là làm co bản in của bạn.

Hãy cẩn thận khi tay bạn đang để quá gần với máy in đang hoạt động. Đầu máy in FFF có thể đạt đến nhiệt độ lên đến 250 ° C! Một số máy in khác có thể nóng lên đến 110 ° C – nhiệt độ này đủ để khiến người bị bỏng. Nhiều máy in có phạm vi bảo vệ riêng biệt hoặc bao gồm đầy đủ hàng rào bảo vệ để chắc chắn giảm được việc gây tổn hại đến người sử dụng

Cuối cùng, có rất nhiều người thích sử dụng máy in 3D, họ sẽ đề nghị sử dụng gôm xịt tóc để giúp bản in dính tốt hơn. Tuy nhiên, một tia lửa nhỏ có thể đủ để đốt cháy khí ga, vì vậy bất kỳ sự tích tụ nào trong bình xịt sẽ là một mối nguy đáng kể. Thay vào đó, hãy xem xét sử dụng keo dán tan trong nước hoặc keo dính vào màng nhựa.

Các tính năng an toàn – trong trường học của bạn và máy in

Nhu cầu bảo trì máy in

Một điều cần lưu ý là trong khi sử dụng đối với khách hàng. Đó là có một số phần của một máy in 3D, cho dù bạn chăm sóc tốt đến đâu, vẫn sẽ cần thay thế. Chẳng hạn, đầu phun trên máy in FFF sẽ có tuổi thọ kéo dài 6-12 tháng nếu giữ ở điều kiện bảo quản tốt – nhưng các vật liệu khi in ở nhiệt độ cao vẫn sẽ bị ảnh hưởng.

Để kéo dài tuổi thọ của vòi phun, hãy đảm bảo rằng bạn thường xuyên lau chùi bằng bàn chải kim loại và bỏ bớt bất kỳ chất dẻo nào còn sót lại. Chất lượng của dây tóc bạn sử dụng trong in ấn cũng sẽ có tác động đến tuổi thọ vòi phun của bạn. Vì vậy sẽ tốt hơn khi bạn tìm kiếm các sợi dây có nhãn hiệu đang hoàng chứ không chỉ đơn giản là mua những vật liệu rẻ nhất trên thị trường.

Nơi đặt máy in của bạn hoặc bồn chứa cũng cần phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ bằng khăn ẩm, ấm để loại bỏ bất kỳ keo còn sót lại hoặc nhựa còn sót lại.

Công việc bảo dưỡng là tương đối đơn giản – nhưng hãy nên xem xét một máy in biết cách tự điều chỉnh, kiểm tra để làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn. Bạn sẽ không phải gỡ bỏ và thay thế các thành phần hoặc bạn có thể sẽ tiết kiếm đươợc nhiều thời gian hơn trong việc định vị lại vị trí của vòi phun và chỗ đặt máy in để có thể in hiệu quả hơn

thongminh
thongminh
Articles: 77