thongminh.vn

Mọi thứ bạn cần

Thông minh hơn mỗi ngày 

Những chiếc máy hút chân không tốt nhất

Đồ ăn nhà bạn hay bị ôi thiu phải không? Như vậy không chỉ tốn tiền mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn nữa. Bạn đã biết đến máy hút chân không chưa? Nếu chưa, hãy cùng tôi tìm hiểu về loại máy thần kỳ này nhé!

Máy hút chân không là một dụng cụ nhà bếp rất hữu dụng, nó hoạt động bằng cách hút hết không khí ra khỏi các túi đồ ăn. Ưu tiên hàng đầu của loại máy này là giữ độ ẩm cho đồ ăn. Trong môi trường chân không, giúp đồ ăn của bạn sẽ giữ được lâu hơn.

Trên thị trường hiện nay, có 3 loại máy hút chân không: van hút chân không cầm tay, máy hút chân không vòi ngoài, và máy hút chân không có buồng.

1. Van hút chân không cầm tay

Loại van hút chân không này nhỏ gọn và có thể dễ dàng mang đi. Bạn chỉ cần cho van vào trong túi đồ ăn rồi nhấn nút là xong. Loại này có một nhược điểm là lực hút chân không khá yếu nên túi chân không sẽ dễ bị vỡ hơn những loại khác.

Những chiếc máy hút chân không tốt nhất

Trong số các van hút chân không, van hút chân không FoodSaver FSFRSH0051 FreshSaver là tốt nhất, vừa không dây, lực hút vừa mạnh, lại vừa dễ vệ sinh.

2. Máy hút chân không vòi ngoài

Trái với van hút chân không cầm tay, máy hút chân không vòi ngoài đa năng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, loại máy này cũng có một số nhược điểm. Những đồ ăn dạng lỏng hoặc có nhiều nước không thể dùng loại máy này để hút chân không được vì lực hút rất mạnh, có thể hút luôn chất lỏng ra ngoài. Do đó, bạn nên làm đông những đồ có nước rồi mới hút chân không. Trong số các loại máy hút chân không vòi ngoài này, Weston 65-0101 là một sản phẩm cực chất lượng, có thể sử dụng cho các mục đích thương mại như bán đồ ăn hay kinh doanh nhà hàng. Máy vừa có chế độ tự động vừa có chế độ thủ công.

3. Máy hút chân không có buồng

Không giống như hai loại trên, nếu bạn muốn hút chân không bằng máy hút chân không có buồng, bạn phải đặt túi đồ ăn vào bên trong buồng máy. Một điểm mạnh của loại máy này là có thể hút chân không cho cả chất lỏng. Cả những hộp đựng đồ ăn bằng thủy tinh cũng có thể được hút hút chân không mà không cần thêm phụ kiện gì. Bạn có thể thử máy hút chân không có buồng như PolyScience 300 Series, nó rất bền và đa năng.

Hướng dẫn mua máy hút chân không

Có một số bí quyết bạn cần biết để chọn được một chiếc máy hút chân không phù hợp nhất cho mình. Bạn hãy xem hướng dẫn chọn mua máy hút chân không sau đây:

Những chiếc máy hút chân không tốt nhất

1. Lực hút

Khi chọn mua máy hút chân không, điều đầu tiên bạn cần quan tâm chính là lực hút. Bạn cần phải xem thử mình mua máy hút chân không về để làm gì. Nếu bạn muốn mở nhà hàng hay bán đồ ăn online và bạn cần một chiếc máy hút chất lượng, thì bạn hãy chọn những máy như là VacMaster VP20. Đây là loại máy có buồng, có thể hút chân không được mọi loại đồ ăn, giúp đồ ăn của bạn luôn tươi ngon, kéo dài thời gian bảo quản lên gấp 5 lần bình thường.

2. Sự tiện lợi

Để thuận tiện khi sử dụng, hãy chọn những máy có chức năng đơn giản và dễ sử dụng. Với những loại máy như Foodsaver V4400 2 trong 1, bạn không cần phải quá băn khoăn về cách sử dụng, nó khá đơn giản và có cách sử dụng thống nhất.

3. Mức độ tiếng ồn phát ra

Những loại máy hút chân không vòi ngoài sẽ phát ra tiếng ồn lớn hơn máy hút chân không có buồng bên trong. Bạn có thể xem thử máy NutriChef PKVS70STS công suất 350W. Tuy kích cỡ khá lớn nhưng chiếc máy này lại vận hành êm hơn những loại máy khác.

Những chiếc máy hút chân không tốt nhất

Những câu hỏi thường gặp

1. Tại sao nên mua máy hút chân không?

Không chỉ giúp bảo quản đồ ăn, máy hút chân không còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức để có thể làm những việc khác. Rất đáng để bỏ tiền ra mua máy hút chân không vì có nhiều đồ ăn bạn có thể bảo quản đến hơn 1 năm bằng cách hút chân không.

2. Những loại thức ăn nào không hút chân không được?

Nguyên tắc chung là không nên hút chân không những đồ ăn có thể chứa nhiều vi khuẩn có hại, chẳng hạn như nấm, tỏi hay phô mai mềm. Còn đối với rau củ, bạn nên chần sơ qua nước nóng, để nguội, rồi sau đó mới hút chân không.

3. Máy hút chân không tự động hay thủ công tốt hơn?

Loai nào tốt hơn còn tùy vào sở thích cá nhân của bạn. Có một số người thì thấy tự động tốt hơn, chỉ cần bấm nút là xong nhưng một số người khác thì lại thích tự tay điều khiển máy hơn.

4. Những phương pháp nấu ăn nào cần hút chân không?

Kiểu nấu sous vide (một kiểu nấu ở chậm ở nhiệt độ thấp trong môi trường chân không của Pháp) là thường xuyên dùng tới máy hút chân không nhất. Nói chung, khi nấu ăn ở nhà, bạn sẽ ít dùng tới máy hút chân không hơn là nấu ăn ở nhà hàng. Nói chung, nấu ăn bằng phương pháp chân không sẽ đem lại một trải nghiệm cực kỳ thú vị mà hương vị cũng độc lạ không kém.

Những chiếc máy hút chân không tốt nhất

Kết luận

Nhìn chung, máy hút chân không khá là phức tạp. Bạn cần phải cân nhắc nhiều yếu tố khác nhau. Hy vọng rằng những thông tin chúng tôi đưa ra sẽ hữu ích cho bạn để bạn dễ dàng đưa ra quyết định khi mua máy hút chân không hơn.

Tóm lại, có những máy hút chân không chất lượng nhất như sau. Nhìn chung, máy hút chân không vòi ngoài tốt nhất là FoodSaver V4840 2 trong 1 và loại có buồng trong tốt nhất là PolyScience 300 Series. Bên cạnh đó, LEM Products 1253 MaxVac 500 cũng là một sản phẩm cực kỳ tốt mà bạn nên quan tâm.

thongminh
thongminh
Articles: 77