in ,

Người khổng lồ ngân hàng Đức trị giá 525 tỷ $ sử dụng rô bốt để viết báo cáo nghiên cứu

Commerzbank, ngân hàng lớn thứ 2 của Đức, đang khai thác việc sử dụng trí thông minh nhân tạo để viết báo cáo phân tích, trong một dấu hiệu khác về sự thay đổi cách tổ chức tài chính lớn tiến hành nghiên cứu

Theo Financial Times, Commerzbank đã hợp tác với Retresco, một công ty tự động hóa nội dung để nghiên cứu cách tạo báo cáo nghiên cứu sử dụng AI. Một công nghệ tương tự đã được sử dụng trong báo chí để viết báo cáo thu nhập ngắn gọn sau khi kết quả công ty được phát hành.

Công nghệ này không được cho là bất cứ nơi nào gần sẵn sàng để sản xuất các báo cáo gửi cho khách hàng, nhưng Commerzbank – vốn có khoản đầu tư vào Retresco – đang tìm kiếm đặc biệt khi sử dụng báo cáo thu nhập.

Nó cho thấy hứa hẹn bởi vì “báo cáo nghiên cứu vốn chủ sở hữu xem xét thu nhập hàng quý được cấu trúc theo những cách tương tự”, Michael Spitz, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và phát triển của Commerzbank, Mainincubator nói với Financial Times.

FT cho biết, Công nghệ này đã “đủ tiên tiến để cung cấp khoảng 75% những gì mà một nhà phân tích vốn chủ sở hữu sẽ viết khi báo cáo ngay lập tức về thu nhập hàng quý”, theo Spitz.

Tuy nhiên, các báo cáo phức tạp hơn là một chặng đường dài.

“Nếu nó liên quan đến nhiều trường hợp khó hiểuhơn, chúng tôi cảm thấy rằng chúng tôi chưa có – chúng tôi có thể hoặc có thể sẽ thay thế chất lượng của một nhà nghiên cứu”, Spitz nói.

Việc Commerzbank đi sâu vào các báo cáo phân tích theo định hướng AI được đưa ra vào thời điểm những người cho vay lớn đang cố gắng phân biệt mình với sự cạnh tranh của họ để đáp ứng với sự xuất hiện của MiFID II vào đầu năm 2018.

Chẳng hạn, gã khổng lồ UBS của Thụy Sĩ đang đặt trọng tâm vào các nguồn dữ liệu thay thế trong nghiên cứu của mình, bao gồm cả việc tháo dỡ toàn bộ một chiếc xe điện để tìm ra nó thực sự đáng giá bao nhiêu. Barclays đang áp dụng một cách tiếp cận tương tự, gần đây thuê một nhà khoa học dữ liệu từ Buzzfeed để nhúng vào bộ phận nghiên cứu của nó.

Các ngân hàng khác đang sử dụng các cách tiếp cận khác nhau, với ngân hàng Hà Lan ING đặt rất nhiều nghiên cứu trên trang web miễn phí có tên “THINK” có thể cho mọi người truy cập được.

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Written by Red Content

Comments

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Loading…

0

Comments

0 comments

5 thứ đồ cần có cho dân xe đạp

Nokia A1 Plus có quét vân tay trong màn hình có thể ra mắt tại IFA 2018