in

Top 10 gara đỗ xe hiện đại nhất thế giới – Phần 2

Tiếp theo những ý tưởng đột phá về gara đỗ xe thông minh phần trước, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một vài thiết kế thú vị khác giúp tối đa không gian và tiện ích đỗ xe trên thế giới nhé.

  1. Living room garage: chỗ đỗ xe đặc biệt này nằm ngay trong căn hộ của chủ sở hữu, là thiết kế dành riêng cho những chủ sở hữu siêu xe, và thang máy căn hộ chia làm hai loại: thang máy cho người sử dụng và thang máy dành riêng cho xe hơi. Bạn chỉ cần đưa chiếc xe vào thang máy riêng, nhấn tầng, và khi bạn lên đến phòng, chiếc xe của bạn cũng đồng thời đã được đưa lên đặt trong một buồng kính trong suốt.

>>>>> Xem thêm: Top 10 gara đỗ xe hiện đại nhất thế giới – Phần 1

  1. Hikvision parking robot: ra mắt năm 2017, phát minh này dựa trên một phần mềm chuyên dụng sử dụng robot đỗ xe tự động. Những con robot này có thể đỗ xe trong vòng chưa đầy 2 phút mà không cần con người can thiệp. Chủ xe chỉ cần đậu xe trên một bệ đỡ đặc biệt, nhập một con số quản lý, robot sẽ tự động phân tích tình hình và đưa xe đến một vị trí nhất định. Khi cần lấy xe, chủ xe chỉ cần nhập lại con số ban đầu và xe sẽ được tự động lấy ra.
  2. Cartent: mặc dù không thể xem đây là một giải pháp đỗ xe ứng dụng công nghệ để tiết kiệm không gian hay tăng cường quản lý, song đây vẫn là một ý tưởng cho phép bảo vệ chiếc xe của bạn khỏi các tác nhân bên ngoài. Cartent được lắp đặt trên mái xe và có thể sử dụng theo nhiều cách tùy điều kiện thời tiết, bảo vệ xe bạn khỏi nắng nóng, mưa, mưa đá, tuyết rơi, …

>>>>> Xem thêm: Thiết kế logo công ty

  1. V – charge: nhờ một hệ điều hành tích hợp trên smart phone, chiếc xe này có thể tự động tìm được một chỗ đỗ hợp lý. Lúc này hệ thống lái tự động, trao đổi dữ liệu và cảm ứng hồng ngoại của chiếc xe sẽ giúp nó tự động đi đến một khoảng trống hợp lý trong bãi đỗ.
  2. Vasari: hệ thống thang máy cho xe ô tô này được thiết kế dành riêng cho chủ sở hữu có hầm để xe. Chiếc xe sẽ được đưa lên mặt nâng, sau đó được đưa xuống hầm để xe dưới lòng đất.

>>>>> Xem thêm: Bán tên miền đẹp

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Written by admin

Top 10 gara đỗ xe hiện đại nhất thế giới – Phần 1

Những thiết bị tập luyện độc đáo bạn nên sở hữu – Phần 1