in

Mẹo hay cho những nhà đầu tư thông minh

Tại sao cần đầu tư?

Các khoản đầu tư không nhất thiết phải có ít rủi ro hơn giữ tiền mặt. Tuy nhiên, trên thực tế, giữ tiền mắt rủi ro hơn nhiều so với việc đưa chúng vào đầu tư.

Ngày nay, lạm phát được chấp nhận rộng rãi như một yếu tố cần thiết để thúc đẩy kinh tế phát triển trong xã hội hiện đại. Cục Dự trữ Liên bang thường đặt mục tiêu lạm phát vào 2% mỗi năm. Điều này có nghĩa là nếu nền kinh tế phát triển đúng kế hoạch, 1 đô hiện nay sẽ có giá bằng 0.98 đô vào năm tới.

Những khoản đầu tư không chỉ dừng ở việc “kiếm thêm tiền” mà có giúp bảo vệ tiền của trước nguy cơ lạm phát mỗi năm.

Đầu tư vào đâu cho đúng?

Các loại tài sản phổ biến trong hệ thống đầu tư hiện nay gồm có các cổ phiếu (các quỹ tương hỗ hiện nay cũng thường là cổ phiếu), trái phiếu và bất động sản. Ba loại này đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

làm sao đầu tư cho đúng

 

Cổ phiếu đại điện cho một phần quyền sở hữu của cá nhân trong một công ty cổ phần, và khi bạn nắm giữ cổ phiếu của một công ty, bạn có quyền hưởng một phần lợi nhuận của công ty đó. Trái phiếu đại diện cho một nghĩa vụ tài chính của người mắc nợ đối với người giữ trái phiếu. Còn bất động sản là khả năng sử dụng và sở hữu đất đai.

Xét về mặt lịch sử, cổ phiếu vượt trội hơn hai loại tài sản còn lại ở cấp vĩ mô. Việc thu hồi các tài sản này có liên quan chặt chẽ đến lãi suất. Đối với thị trường có lãi suất thấp, xu hướng đầu tư thường hướng tới cổ phiếu và bất động sản, trong khi những thị trường có lãi suất cao hơn thường nghiêng về trái phiếu.

 

Nếu không muốn hướng đến những dạng trên, có lựa chọn nào khác không?

Ngày nay, những công cụ tài chính mới đã giúp bạn có thể đầu tư vào nhiều loại tài sản khác nhau. Ví dụ, giờ đây bạn đã có thể mua và dự trữ các kim loại quý bằng cách sử dụng các quỹ giao dịch.

Những người có kiến thức chuyên môn thường nhận thấy khả năng tạo lợi nhuận đáng kinh ngạc từ quyền sở hữu các tài sản hữu hình. Một ví dụ dễ thấy của việc này là Numismatics (thu lượm tiền xu). Tuy nhiên, những khoản đầu tư hữu hình này có tỉ lệ mất giá rất cao và tăng rất nhanh, khi người ta nhận ra đây chỉ là một xu hướng nóng hổi tạm thời, không có tính lâu dài.

 

Có lựa chọn nào khác?

Một nơi thực sự có tiềm năng đầu tư nhưng lại thường bị bỏ qua là chính bản thân bạn! Bạn có thể đầu tư vào bản thân mình để nâng cao kỹ năng, từ đó tăng thu nhập hơn rất nhiều so với trước đó, và nếu bạn nghiêm túc, đây sẽ là khoản đầu tư mang lại lợi nhuận cao hơn bất cứ loại tài sản nào khác trên thị trường.

Hơn thế nữa, đây là một dạng đầu tư ngắn hạn nhưng kết quả nó mang lại là trường tồn, thậm chí ngay cả sau khi bạn chết.

0 0 votes
Article Rating

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Loading…

0

Thiết bị nội thất thông minh – giải pháp cho những ngôi nhà nhỏ

Những máy lau nhà thông minh bạn nên sở hữu