thongminh.vn

Mọi thứ bạn cần

Thông minh hơn mỗi ngày 

Ứng dụng Finhay

Tài chính cá nhân luôn là một vấn đề mà hầu hết mọi người đều quan tâm. Việc sử dụng nguồn tiền như thế nào là việc rất quan trọng, Finhay ra đời như một ứng dụng đầu tư và tích lũy. Hãy cùng tìm hiểu về Finhay thông qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu

Finhay là ứng dụng đầu tư và tích lũy với số vốn vừa và nhỏ trên nền tảng công nghệ 4.0 được xây dựng từ năm 2017. Finhay là cầu nối giữa các bạn trẻ có ít vốn với hệ thống quỹ đầu tư tài chính lớn uy tín hàng đầu để tạo ra một nguồn thu nhập thụ động.

Hiện tại, Finhay đang được quản lý đầu tư bởi TVAM – Công ty Quản lý Quỹ Thiên Việt uy tín tại Việt Nam. Finhay được kiểm toán minh 2 lần mỗi năm bởi EY – Công ty dịch vụ kiểm toán chuyên nghiệp đa quốc gia có trụ sở tại Luân Đôn. Đây là là một trong 4 công ty kiểm toán lớn nhất thế giới. Nhờ hoạt động minh bạch và sáng tạo, Finhay đã vinh dự được lọt vào top 100 Fintech toàn cầu năm 2019.

Tầm nhìn và sứ mệnh

Tầm nhìn: Finhay là ứng dụng tài chính không thể thiếu trên điện thoại

Sứ mệnh:

  • Nâng cấp, cải tiến tư duy của nhà đầu tư cá nhân về thị trường tài chính tại Việt Nam và khu vực theo hướng chuyên nghiệp và công nghệ hoá
  • Nhà đầu tư cá nhân có thể tiếp cận các sản phẩm tài chính một cách tiện lợi trên nền tảng số

Quá trình hình thành và phát triển

  • 03/2017: Thành lập công ty.
  • 11/2017: Đạt Giải Fintech triển vọng 2017 tại Techfest do Bộ Khoa Học và Công Nghệ tổ chức.
  • 01/2018: Nhận rót vốn từ nhà đầu tư thiên thần trong nước và quỹ đầu tư mạo hiểm H2 Australia.
  • 01/2019: Nhận rót vốn từ quỹ đầu tư mạo hiểm Insignia Ventures Partner và 1 vài quỹ khác trong khu vực Đông Nam Á.‍
  • 11/2019: Finhay là 1 trong 2 Fintech của Việt Nam nằm trong Fintech 100 của Tổ chức Kiểm toán và tư vấn KPMG.
  • 04/2020: Nhận rót vốn từ nhà đầu tư đồng sáng lập Acorns và công ty cổ phần chứng khoán Thiên Việt (TVS).
  • 11/2021: Vượt mốc 2 triệu người dùng, Finhay trở thành ứng dụng điện thoại dùng cho mục đích đầu tư – tích lũy cá nhân phổ biến nhất tại Việt Nam
  • 6/2022: Mua lại và chính thức trở thành Chủ quản của Công ty Chứng khoán Vina. Nhận rót vốn từ Openspace Ventures (OSV), VI Group và một số tổ chức khác

Ưu, nhược điểm của ứng dụng

Ưu điểm

Áp dụng công nghệ hiện đại để phân tích rủi ro các dự án theo số vốn của mỗi cá nhân. Từ đó đưa ra đề xuất để phân bổ vốn vào các quỹ tài chính một cách phù hợp, đảm bảo an toàn cho người đầu tư.

Có thể tham gia đầu tư từ 50.000 VND. Đây chính là cơ hội đầu tư rất tốt dành cho các bạn trẻ có ít vốn hoặc khó khăn về tài chính có thêm nguồn thu nhập thụ động.

Đưa ra giải pháp quản lý tài sản thông minh, hình thành thói quen tiết kiệm, tối ưu khoản tiền nhàn rỗi.

Cách đăng ký tham gia đầu tư đơn giản nạp rút tiền dễ dàng mọi lúc, mọi nơi.

Có cả phiên bản web và phiên bản ứng dụng trên điện thoại để người tham gia đầu tư dễ dàng theo dõi và quản lý số tiền của mình.

Nhược điểm

Mất phí khi rút tiền

Thời gian sinh lời các khoản đầu tư lâu.

Không phù hợp với các nhà đầu tư có số vốn lớn, đầu tư chuyên nghiệp.

Lãi suất cao hơn ngân hàng nhưng chỉ ở mức trung bình, không phải lãi quá cao.

Cách thức hoạt động của Finhay

Finhay hoạt động như một công cụ cung cấp nền tảng công nghệ cao để người dùng tiếp cận tốt hơn với các sản phẩm tài chính. Mục tiêu của phần mềm Finhay là tạo một môi trường đơn giản nhất cho bất cứ người dùng sử dụng. Đảm bảo các sản phẩm tài chính được thể hiện một cách rõ ràng để người dùng có lựa chọn phù hợp.

Finhay sẽ đại diện cho nhà đầu tư cá nhân đứng tên tham gia quỹ mở. Khoản đầu tư của bạn gửi vào Finhay sẽ được các công ty quản lý quỹ liên kết với Finhay thực hiện đầu tư vào thị trường cổ phiếu, trái phiếu hoặc tiền gửi nhằm giúp tăng trưởng tài sản cho nhà đầu tư. Bạn sẽ nhận được giá trị tăng trưởng (hay còn gọi là lãi) sau một thời gian đầu tư và tích lũy.

Giao diện của Finhay đơn giản giúp cá nhân chưa có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về quản lý tài chính cá nhân vẫn sử dụng một cách dễ dàng. Với Finhay, người dùng đã có thể thực hiện được các gói tích lũy khi chỉ từ 50.000 VNĐ trong tài khoản. Tích lũy và đầu tư là các sản phẩm tài chính chủ lực của Finhay. Người dùng sẽ lựa chọn mình một gói dịch vụ phù hợp nhất. Bạn muốn tích lũy để nhận lãi mỗi tháng, hay đầu tư sinh lời, tất cả đều có tại ứng dụng Finhay.

thongminh
thongminh
Articles: 77