thongminh.vn

Mọi thứ bạn cần

Thông minh hơn mỗi ngày 

Điều khiển Robotic Enhanced Vehicle (Xe đua robot công nghệ nâng cao) bằng điện thoại thông minh

Những chiếc xe điều khiển từ xa được tạo ra  hướng về  một số cuộc chơi đua xe phá hoại đối đầu nhau ở quy mô nhỏ, nhưng chỉ trừ khi có thêm một người chơi nữa chơi cùng, nếu không trò chơi này sẽ nhanh chóng trở nên nhàm chán.

 

Giới thiệu xe đua

Tại triển lãm đồ chơi ở London, Công ty WowWee đã cho ra mắt các loại xe đua robot công nghệ nâng cao (REV), xe đua robot cho phép người chơi có thể chiến đấu chống lại nhau hoặc chống lại các đổi thủ người máy AI (Artificial Intelligence – Trí tuệ nhân tạo). Gần đây, công ty nào chào bán theo từng cặp, đưa ra ứng dụng kiểm soát và đưa nó vào hoạt động.

Giới thiệu xe đua

 

Sau khi lấy ra khỏi hộp để kiểm tra, hệ thống REV của chúng tôi xuất hiện dưới dạng bộ khởi động của hai chiếc xe – một chiếc màu đen và một chiếc trắng – mỗi chiếc được trang bị bốn pin AA. Được thiết kế để sử dụng trong nhà, WowWee cho biết nó có thể hoạt động ở hầu hết các bề mặt, bao gồm trên thảm, gỗ cứng và gạch.

Ngoài pin, cũng cần có điện thoại thông minh có hỗ trợ Bluetooth chạy iOS 8 trở lên hoặc Android 4.4.3 trở lên. Một ứng dụng có thể tải xuống liên kết điện thoại với xe, thiết lập cấu hình hồ sơ của người chơi,  hiển thị tình trạng của người chơi và nhân vật AI trong suốt trận đấu.

 

Kết nối xe đua với ứng dụng

Một khi ứng dụng và xe được kết nối, người chơi có thể chọn chơi với một người khác hoặc chọn chơi với nhân vật AI được trang bị sức mạnh và bộ vũ khí khác nhau vận hành hoạt động trong chiếc xe còn lại. Công ty này cho biết, trò chơi này cho phép lên đến 16 người chơi và xe có thể tham gia, bao gồm từ một trận đấu với các đối thủ hoặc chơi chiến dịch liên quan đến một loạt các trận đấu với nhân vật AI như gia tăng kỹ năng, đấu theo team, trò chơi bắt cờ, trò chơi săn đuổi ….

Kết nối xe đua với ứng dụng

Trò chơi cơ bản giống như tổ hợp trò chơi đua xe phá hoại và trò chơi bắn súng, Khi những chiếc xe tấn công lẫn nhau bằng cách va chạm, tông vào  nhau hay bày bố trận với vũ khí ảo từ súng máy, súng tia plasma đến bom xung điện từ, bãi mìn hay không kích. Để chống lại chúng, bạn cần phải trang bị thêm khiên và các hộp y tế. Nếu đánh bại nhân vật AI sẽ giúp bạn thu thập thêm nhiều vũ khí và mở ra những tính năng mới.

Điều này được điều khiển một phần thông qua ứng dụng, nó giống như được kết hợp bởi một bộ điều khiển xe điện từ xa thông minh  và một trò chơi di động. Những chiếc xe đều được trang bị công nghệ BeaconSense của WowWee, đó là “một hệ thống GPS độc quyền” sử dụng cảm biến quang học để phát hiện môi trường xung quanh, và các phương tiện khác, và điều hướng cho phù hợp.

Trò chơi được chi phối và mô phỏng bởi một công ty về mô phỏng hư hại vật lý của các phương tiện giao thông. Đó là khi những chiếc xe tấn công nhau bằng cách đâm mạnh vào nhau hoặc sử dụng vũ khí ảo, tất cả phản ứng của nó điều được bắt chước từ thế giới thực. 

Kết nối xe đua với ứng dụng

 

Mỗi chiếc xe đều phản ứng với một cú tông ảo như nó đang thực sự bị tông vào. Một chiếc xe bị tông từ phía sau sẽ bị nhào về phía trước và cú tông từ bên cạnh sẽ làm chệch hướng đi của xe. Nếu quá nhiều thương tổn xảy ra nhân vật AI sẽ lẩn trốn và tự chữa lành sau đó quay lại cuộc chiến.

Ngoài các xe REV, chúng tôi cũng đã thử nghiệm một vài phụ kiện. The Ramp (đoạn dốc nối), sử dụng bốn pin AAA và cũng có tính năng BeaconSense, đóng vai trò là một điểm thưởng trong trò chơi. Bằng cách nhảy Ramp, mỗi người chơi sẽ nhận được vũ khí mới, phục hồi sức khoẻ, hoặc gây tổn thất cho đối thủ đối thủ tùy thuộc vào cách nó được thiết lập.

Các phụ kiện khác như bộ sạc, thay thế  pin rời. Nó được sạc bằng cách sử dụng cáp Micro USB nối với bộ sạc chuẩn. Điều này có thể giúp tiết kiệm một khoảng thay cho pin xài một lần.  Mỗi lần sạc có thể mất thời gian chậm một chút, mất khoảng 4 giờ sạc, và sau mỗi lần sạc có thể kéo dài từ 2-3 tiếng tùy theo mỗi cách chơi.

 

thongminh
thongminh
Articles: 77