thongminh.vn

Mọi thứ bạn cần

Thông minh hơn mỗi ngày 

10 lợi ích tiêu biểu của công nghệ thông tin với cuộc sống

Chúng ta nghĩ về cách công nghệ thông tin thay đổi cuộc sống. Trong tiềm thức của chúng ta, đều biết rõ nếu không mọi thứ sẽ dậm chân tại chỗ. Không chỉ doanh nghiệp mà cá nhân, sinh viên, bệnh nhân và mỗi chúng ta sử dụng để cuộc sống dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngày nay, với cú nhấp chuột, bạn có thể mua sắm trực tuyến,gửi e-mail, tìm việc làm hoặc đề tài nghiên cứu…. Thật vậy, công nghệ thông tin đang giúp mọi thứ hiệu quả nhanh chóng và hiệu quả cao. Đây là 10 lợi ích của công nghệ thông tin với cuộc sống.

10. Khả năng truy cập từ xa:

Những tiến bộ trong hệ thống công nghệ thông tin giúp truy cập vào mạng điện tử công ty từ nhiều nơi ngoài văn phòng. Bây giờ bạn làm việc ở nhà, hoặc ngoài đường. Điều này làm tăng năng suất và tiến độ công việc ngay cả khi không ở văn phòng. Tính lưu động phổ biến mà hầu hết mọi người không nhận ra nó!

Bây giờ bạn làm việc ở nhà, hoặc ngoài đường

9. Tạo việc làm mới

Nhu cầu tăng cao của các chuyên gia công nghệ thông tin giữa các doanh nghiệp đang tạo cơ hội mỗi ngày. Một số nền kinh tế mới nổi thiết lập kỷ lục mới bằng cách tăng cường nhân lực trong lĩnh vực này. Nhiều người đang quan tâm tới lập trình máy tính, phân tích hệ thống, thử nghiệm, phần mềm, phần cứng và thiết kế ứng dụng web.

8. Công nghệ thông tin và giáo dục:

Việc áp dụng công nghệ thông tinđã thay đổi đáng kể việc dạy học. Lớp học với bảng đen đã là quá khứ. Ngày nay mọi cơ sở giáo dục đang truyền đạt kiến thức với các tiện ích hiện đại. Học sinh với Internet có thể tiếp cận mọi tài liệu nghiên cứu theo ý muốn, giúp họ nắm bắt kiến thức hiệu quả bất cứ lúc nào.

7. Công nghệ thông tin và ngành y tế:

Việc sử dụng công nghệ thông tingóp phần cải thiện chăm sóc bệnh nhân. Bệnh nhân sử dụng internet giao tiếp với bác sĩ, chuyên gia từ nhà qua hệ thống chăm sóc sức khoẻ ảo. Ngoài ra, y học từ xa, hồ sơ y tế điện tử và mạng lưới y tế tác động chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cho mọi người trên toàn cầu.

6. Sự tiến bộ của nền kinh tế:

Từ khi công nghệ thông tin làm việc kinh doanh hiệu quả hơn, các hoạt động giao dịch trở nên không giới hạn do thời gian và khoảng cách. Các công ty trên thế giới kết nối với nhau thuận tiện. Ngày nay, mọi nơi trên thế giới đều trực tuyến và phục vụ lượng lớn khách hàng ngoài biên giới.

5. Giao tiếp tin tức:

Truyền thông không dây cách mạng hoá cách thức truyền thông phát sóng. Dù đó là cập nhật mới nhất từ Ghana hay New York, tất cả đều truyền đạt hiệu quả với thế giới. Ngày nay, sẽ mất ít thời gian để tin tức mới được lan rộng ra thế giới.

Truyền thông không dây cách mạng hoá cách thức truyền thông phát sóng

4. Giải trí:

Sự phổ biến của Internet trên laptop, điện thoại, iPod… giúp truy cập không giới hạn mọi nền tảng giải trí. Đã qua thời phải đợi xem tối thứ 6 hay các chương trình đặc sắc trên TV! Giờ đây, bạn có thể mua và tải nhạc, phim, chương trình TV, trò chơi dễ dàng và thuận tiện hơn.

3. Giao tiếp hiệu quả:

Công nghệ thông tinđã làm giao tiếp dễ hơn, nhanh hơn và vượt trội hơn bao giờ hết. Gửi email, gọi video qua Skype, gửi tin nhắn qua ứng dụng trực tuyến làm mọi người kết nối ngay lập tức. Các doanh nghiệp gặt hái lợi ích từ nó và người lao động có thể duy trì kết nối qua phòng chat nội bộ hoặc ứng dụng mã nguồn mở.

2. Toàn cầu hoá:

Công nghệ thông tinxóa bỏ các rào cản giữa các quốc gia và kết nối họ qua ý tưởng và cơ hội chia sẻ. Truyền thông xã hội ra đời làm tương tác dễ dàng và việc sử dụng Facebook, Twitter và mọi MXH khác thu hút nhiều người giao tiếp với nhau, làm mọi người trở thành công dân toàn cầu

1. Xử lý thông tin chính xác và nhanh chóng:

Cho dù là tổ chức chính phủ, doanh nghiệp tư nhân, tổ chức hay cá nhân, công nghệ thông tin mở rộng khả năng xử lý thông tin chính xác với tốc độ nhanh nhạy. Việc dùng bảng tính, cơ sở dữ liệu, bộ xử lý văn bản và nhiều công cụ khác giúp làm việc dễ dàng mà không ảnh hưởng đến độ tin cậy. Một số kỹ sư phần mềm có thể thiết kế hệ thống kinh tế hiệu quả cho hàng triệu doanh nghiệp khắp thế giới.

thongminh
thongminh
Articles: 77