thongminh.vn

Mọi thứ bạn cần

Thông minh hơn mỗi ngày 

Tổng quan về giải pháp nhà thông minh

Gần đây bạn đã nghe nhiều đến “ngôi nhà thông minh” hay tương tự là “giải pháp nhà thông minh“, ‘’ngôi nhà kết nối’’, thậm chí cả ‘domotics’… Tất cả đều mô tả chính xác điều trên, nhưng như hầu hết ai từng nghe chúng, có lẽ bạn sẽ lúng túng và thay đổi chủ đề nếu được yêu cầu giải thích chính xác ý nghĩa … NTM sử dụng công nghệ điện tử và vi tính hóa mới nhất để kiểm soát hoặc tự động hoá bất kỳ số lượng hay điều gì đó của ngôi nhà. Để xây dựng đòi hỏi một số điều cơ bản về thiết kế và công nghệ.

 

Tại sao bạn chọn NTM?

Có 4 lý do rất thực tế mà mọi người chọn :

Thuận tiện – NTM có thể giúp đơn giản hóa các việc phức tạp, hoặc tự động hóa chúng hoàn toàn.
An ninh – NTM sử dụng cảm biến và công nghệ truyền thông để giám sát cẩn thận và liên tục từ mọi nơi.

Tiện nghi – có thể tự động điều chỉnh không khí và hệ thống chiếu sáng theo thời gian trong ngày, nhiệt độ bên ngoài hoặc tùy ý.

Hiệu quả – NTM có thể kiểm soát mọi thứ bật/tắt, theo dõi chính xác lượng điện tiêu thụ ở đâu nhiều nhất.

Tại sao bạn chọn NTM?

Điều gì làm nên NTM chuẩn ?

Mỗi NTM khác nhau về cách làm và hoạt động, nhưng nhìn chung, thước đo là mức độ cải thiện ngôi nhà theo cách không phô trương. Hay nếu quản lý hệ thống đòi hỏi thời gian, chi phí và công sức hơn là làm thủ công, bạn nên thuê quản gia.

Ví dụ: nếu hệ thống kiểm soát không khí được tự động, chúng nên liên tục thích ứng để giữ cho nhà thoải mái ở nơi bạn cần. Lý tưởng nhất là nên được thực hiện kín đáo, và theo cách mà đảm bảo hiệu quả cao. Bạn cũng dễ dàng và nhanh chóng ghi đè cài đặt tự động mà không cần vật lộn với các điều khiển phức tạp, hoặc vất vả tìm đến đầu kia của ngôi nhà để làm.

 

NTM hoạt động thế nào?

Hầu hết dùng hệ thống dây điện thông minh hoặc mạng gia đình để xây dựng cho phép các phần khác nhau của ngôi nhà giao tiếp với hệ thống điều khiển trung tâm. Bộ hẹn giờ, công tắc và cảm biến dùng để xác định khi nào và làm sao các hệ thống tự động khác nhau hoạt động theo các điều kiện, macro và sự kiện khác nhau có thể được lập để điều khiển các kiểm soát cho các tình huống.

Ví dụ: khi bạn về nhà, cảm biến có thể phát hiện ra bạn đã về và bật 1 số đèn, tắt các biện pháp an ninh và làm ấm phòng khách. Khi bạn đi ngủ, nó có thể kích hoạt các cảm biến bảo mật, tháo màn cửa và tắt đèn + thiết bị.

NTM hoạt động thế nào?

Lắp đặt và chi phí

Tùy hệ thống bạn định lắp đặt, nó luôn tốt để giao tiếp với trình cài đặt tùy chỉnh đầu tiên. Họ không chỉ tư vấn về loại hệ thống phù hợp nhất với nhu cầu, mà cũng giúp đảm bảo nó được lắp đặt hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.

Như mọi điều làm cuộc sống dễ dàng, luôn có cái giá làm ngôi nhà thông minh hơn. Hệ thống có thể được cài đặt một cách hợp lý với giá rẻ, nhưng tất nhiên càng có nhiều khả năng, hệ thống sẽ phức tạp, an toàn và hiệu quả hơn. Ngân sách là giới hạn duy nhất để chúng thông minh hơn.

thongminh
thongminh
Articles: 77