công nghệ, review, AI, bigdata

+1 202 555 0180

Have a question, comment, or concern? Our dedicated team of experts is ready to hear and assist you. Reach us through our social media, phone, or live chat.

Những điều Cần biết Khi Thiết kế ngôi nhà thông minh của bạn – P1

Hãy tưởng tượng thức dậy vào buổi sáng, Thay vì nghe tiếng chuông inh ỏi của đồng hồ báo thức, bài hát yêu thích của bạn được phát trực tuyến qua loa trong trần nhà, như rèm của bạn từ từ mở để lộ ra ánh nắng ban mai.

Chạm vào một nút bên cạnh giường và đèn ở hành lang bật, do đó bạn có thể yên tâm tìm đến nhà bếp, nơi TV đã được điều chỉnh phát chương trình tin tức buổi sáng yêu thích của bạn.

Khi bạn đang vội vàng đi làm, hãy mỉm cười vì mọi thứ thiết bị trong nhà đều đã được tắt – đèn trong phòng, TV, Máy phát âm thanh – thậm chí máy điều chỉnh nhiệt độ cũng đã được trả về chế độ tiết kiệm năng lượng. Các cánh tay báo động, cửa garage xe đóng và tất cả các cửa trong căn nhà đều được đóng một cách tự động.

Nó nghe có vẻ như một sự sang trọng đến tột cùng, nhưng thực sự, để sở hữu một căn nhà có hệ thống tự động hóa ngày nay ở một mức giá rất phải chăng là điều có thể. Thêm vào đó, nó không chỉ làm cho cuộc sống dễ dàng hơn, nó cũng có thể giúp bạn tiết kiệm hơn thời gian và tiền bạc.

Những điều cần biết khi thiết kế ngôi nhà thông minh dưới đây sẽ giúp bạn hoàn toàn dễ dàng để sở hữu một ngôi nhà như ý.

Khi các nhà xây dựng chuyên nghiệp Lindsay và Matthew Thomas quyết định xây dựng trang trại gia đình, họ biết rằng họ muốn sử dụng công nghệ tiên tiến, công nghệ tiết kiệm năng lượng để tự động hóa các hoạt động hằng ngày của họ mà không cần đến các dây dẫn hoặc dây cáp ngổn ngang trong thiết kế – Nội thất  bên trong sẽ được tối giản như kiến trúc được thiết kế khéo léo gọn gàng.

Những điều cần biết khi thiết kế ngôi nhà thông minh

 

Giải pháp ở đây là: Nối các bức tường với một hệ thống tự động hóa có thể giúp che dấu mọi thứ từ dây cáp AV cho TV điều khiển từ xa và làm cho nó có thể hoạt động dưới sự vận hành của máy tính bảng – Nếu như vẫn chưa có thói quen này. Ở đây, Lindsay và Thomas chia sẻ những kinh nghiệm của họ giúp bạn trong việc tạo ra  ngôi nhà thông minh của riêng mình.

 

Tìm một chuyên gia về thiết kế nhà thông minh

Trong khi bạn đang cố gắng giải quyết những vấn đề về tự động hóa. THomas khuyên bạn nên chuyển sang tìm 1 chuyên gia từ một công ty sử dụng công nghệ này hàng ngày.

Bằng cách làm việc với những chuyên gia, cùng với những người đóng vai trò quan trọng khác như kỹ thuật viên về hệ thống sưởi, điều hòa và thông gió hay các kỹ sư điện …

Bạn có thể tích hợp các hệ thống hiện có bao gồm hệ thống âm thanh, đèn, TV, máy điều chỉnh nhiệt độ, điều chỉnh ánh sáng, và hệ thống báo động, tất cả đều có thể hoạt động dễ dàng từ một chương trình và một thiết bị điều khiển.

Hỏi về công nghệ có thể thay đổi dựa theo sở thích của người sử dụng.

Ở nhà Thomas, “Hệ thống này có thể điều chỉnh mức độ ánh sáng cũng như có thể xác định được rằng người này thích nhiệt độ ở phòng ngủ là khoảng 23 độ C, trong khi người khác thích nhiệt độ lạnh hơn một chút” Thomas cho biết :”

Nó có thể biết được bạn muốn được nghe nhạc khi trở về nhà vào buổi tối, hoặc có thể bật một chương trình đặc biệt mà bạn thường hay xem”.

 

Kết nối tất cả mọi thứ cùng một lúc

Kết nối tất cả mọi thứ cùng một lúc

Nếu bạn đang xây một căn nhà mới, hãy yêu cầu người xây dựng và chuyên gia thêm dây nối kết cấu vào sơ đồ thiết kế từ ngay lúc bắt đầu. Đánh dấu các điểm cho âm anh, video, dây cáp, hệ thống an ninh, và tất cả mọi thứ mà bạn muốn thiết lập.

“Việc sắp xếp hệ thống các dây dẫn cũng rất quan trọng khi bạn muốn nâng cấp căn hộ hiện tại – Chắc hẳn bạn không muốn kết thúc nó bằng những lỗ hổng không cần thiết ở trên tường” Thomas chia sẻ.

 

Chỉ sử dụng một thiết bị

Thomas nói: “Tự động hóa nhà ở đều được vận hành từ một thiết bị. “Sử dụng năm ứng dụng khác nhau không giống như tự động hóa tích hợp thông qua một giao diện đơn lẻ” Tại trang trại của cô, mọi thứ – đầu đĩa DVD, hệ thống báo động, cửa nhà để xe, và màn hình côn trùng – bên ngoài được kiểm soát thông qua iPad.

Chỉ sử dụng một thiết bị

 

Làm thế nào điều này có thể? Hãy tưởng tượng có một bộ điều khiển từ xa tinh vi và dễ sử dụng có thể điều khiển tất cả các hệ thống và thiết bị điện tử trong nhà của bạn.

Với một bộ điều khiển từ xa phi thường , bạn có thể kiểm soát tất cả mọi thứ từ hệ thống giải trí đến máy sưởi ấm và máy điều hòa , không khí, ánh sáng, sắc thái, cửa nhà để xe, hệ thống an ninh, khóa cửa bên ngoài, và vân vân.

Vẫn còn nữa, bộ điều khiển từ xa này có thể sử dụng ở nhiều hình thức khác nhau: Với Control4®, bạn có thể điều khiển tất cả mọi thứ ở  từ hầu hết mọi màn hình trong nhà – chiếc điện thoại Iphone, máy tính bảng, màn hình cảm ứng, thậm chí với chiếc laptop.

Và một khi bạn nắm quyền điều khiển cả căn nhà, bạn sẽ không bao giờ sợ  bị tước quyền điều khiển. Nhưng trước khi bạn muốn thiết lập nó, dưới đây là một số điều bạn cần biết mà sẽ có ích khi bạn thực sự thực hiện.

Share this article
Shareable URL
Prev Post

Sự phát triển của đồ chơi công nghệ số

Next Post

Những điều cần biết khi thiết kế ngôi nhà thông minh của bạn – P2

Read next