công nghệ, review, AI, bigdata

+1 202 555 0180

Have a question, comment, or concern? Our dedicated team of experts is ready to hear and assist you. Reach us through our social media, phone, or live chat.

9 thiết bị cho cho nhà thông minh phù hợp với mọi gia đình

Ngôi nhà của tương lai sẽ là ngôi nhà với những thiết bị và dụng cụ sẽ được điều khiển từ xa. Dù là việc sưởi ấm hay chiếu sáng, ngày càng có nhiều thiết bị gia dụng có thể được kiểm soát bằng điện thoại thông minh hơn – được gọi chung theo thuật ngữ “Internet of Things” – Liên mạng Internet Vạn Vật.

Thay vì phải tự mình vận hành trực tiếp các thiết bị như máy pha cà phê và máy hút bụi, giờ đây bạn có thể sử dụng chúng từ xa bằng điện thoại hay máy tính bảng của bạn, cho dù bạn đang ở bất kì nơi nào.
Và trong danh sách này, có thể một vài món cũng đã có mặt trong ngôi nhà bạn.

Máy sưởi

Trong những tháng mùa đông, lo ngại về hóa đơn tiền điện có thể làm cho bạn phải cảm thấy ớn lạnh. Nhưng với bộ điều nhiệt hiện đại được kết nối, sẽ không cần phải băn khoăn nữa. Những hệ thống đó cho phép điều chỉnh quá trình sưởi ấm từ xa thông qua chiếc “smartphone”, do đó, dù trong lúc đang làm việc hay trên đường về nhà, bạn vẫn có thể tự điều chỉnh nhiệt độ tùy ý.

Bóng đèn thông minh.

Sử dụng chiếc “smartphone” cùng với những bóng đèn có kết nối sẽ là giải pháp hoàn hảo để bạn chiếu sáng cho phù hợp với tâm trạng.
Bạn thậm chí có thể chọn ảnh từ điện thoại để tái hiện những trải nghiệm ở một cảnh đẹp ưu thích hay một cảnh hoàng hôn lãng mạn.

Bóng đèn thông minh

Lò nướng

Thử tưởng tượng về một chiếc lò nướng mà lại biết được cần bao lâu thì mọi thứ sẽ chín. Nó sẽ gửi thông báo về tiến độ tới điện thoại của bạn. Và thậm chí quay lại trưc tiếp quá trình nấu nấu ăn, để bạn sẽ biết chính xác cả khi lớp vỏ bánh đó bắt đầu ngả mà. Một chiếc lò thông minh còn có thể xác nhận các món ăn của và đề xuất một thực đơn phù hợp. Tất cả bạn cần làm là đặt nguyên liệu vào và nhấn Start.

Máy pha cà phê

Còn đây lại là sản phẩm lý tưởng cho những ngày đông lạnh giá. Chiếc máy pha cà phê thông minh với tính năng kết nối wi-fi sẽ giúp bạn bấm một nút trên điện thoại khi thức dậy và đợi thông báo khi cà phê của bạn đã sẵn sàng. Thêm 15 phút mà bạn chưa cần rời ra giường ngủ! Thậm chí nó còn có thể được thao tác từ xa, và sẽ có một của cà phê cốc nóng đang đợi sẵn mỗi lần bạn vào nhà.

Máy pha cà phê

Máy hút bụi

Mời bạn bè về nhà chơi mà giữa đường rồi bạn mới nhớ mình vẫn chưa hút bụi cả tháng rồi. Một chiếc máy hút bụi thông minh Dyson 360 Eye có thể tự di chuyển và hút bụi trong căn nhà giúp bạn chỉ qua thao tác với chiếc điện thoại.

 

Chuông báo cháy

Không chỉ tiết kiệm thời gian, những thiết bị của một ngôi nhà thông mình còn có thể đảm bảo an toàn cho cuộc sống của bạn.
Chuông báo cháy thông minh có thể ngay lập tức gửi lời cảnh báo tới máy điện thoại của bạn nếu phát hiện ra nguy hiểm từ mật độ CO2 .
Đối với những cảnh báo giả tạo ra từ lò nướng bánh mì nướng chẳng hạn, bạn có thể tắt tiếng báo thức qua điện thoại, và không còn phải leo lên ghế lúc ăn tối chỉ để tắt chuông báo cháy nữa.

Hệ thống an ninh nhà ở

Đây sẽ là thiết bị giúp bạn kiểm soát được tất cả những đồ vật giá trị cho đến thú cưng của mình. Một hệ thống máy quay an ninh sẽ đưa hình ảnh tới điện thoại. Chúng còn có chế độ quay trong đêm và sẽ thông báo ngay tới điện thoại nếu có phát hiện tiếng động, chuyển động bất thường.

Ổ cắm thông minh

Ngay cả chiếc ổ cắm đơn giản giờ cũng trở thành một thiết bị thông minh thông qua điện thoại của bạn. Vì vậy nếu chót để đèn hoặc Ti vi bật ở nhà, bạn vẫn có thể dễ dàng tắt chúng từ xa.
Bạn cũng có thể tạo lịch biểu bật/tắt cho các thiết bị khác và kiểm soát lượng điện tiêu thụ của mỗi thiết bị.

Ổ cắm thông minh

 

Khởi động lại hệ thống thiết bị

Sử dụng ứng dụng thông minh giúp bạn có thể khởi động lại các thiết bị qua điện thoại. Vì vậy, dù đang nằm lướt mạng trên giường hay ghế sô pha, bạn cũng không cần chạy tới ấn từng nút khởi động của các thiết bị nữa. Mở phần mềm trong điện thoại và ấn nút khởi động lại, thật đơn giản.

Share this article
Shareable URL
Prev Post

4 xu hướng nhà thông minh đáng chú ý trong năm 2018 ( phần 2 )

Next Post

Thư viện tương lai – nơi thư viện truyền thống kết hợp với thiết bị số thông minh

Read next