thongminh.vn

Mọi thứ bạn cần

Thông minh hơn mỗi ngày 

Thư viện tương lai – nơi thư viện truyền thống kết hợp với thiết bị số thông minh

Thư viện luôn đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển của lịch sử nhân loại, khi lưu trữ và phổ biến đến mọi người những kiến thức vô cùng bổ ích và có giá trị. Với sử phát triển và tác động mạnh mẽ của công nghệ, những thư viện truyền thống dần dần ngày càng được thay đổi thành những mô hình hiện đại và quy mô hơn, với sự trợ giúp của các thiết bị số thông minh.

 

Thư viện đánh dấu và hướng dẫn

Đây là một khái niệm thú vị của công ty thiết kế Toout của Trung Quốc. Thiết bị nhỏ bé trước hết cũng giống với các thiết bị đánh dấu thông thường. Nhưng trên hết là nó có các tính năng mà có thể giúp cho việc sử dụng thư viện dễ dàng hơn nhiều.

Trước tiên, bằng cách hướng dẫn từng bước một cuốn sách mà khách hàng muốn, thiết bị này sẽ là một người bạn hoàn hảo khi bạn điều hướng qua thư viện.Thiết bị cũng có thể theo dõi tất cả các sách mượn, cũng như nhắc nhở người mượn ngày mà họ cần trả lại sách.

Thư viện tương lai – nơi thư viện truyền thống kết hợp với thiết bị số thông minh

 

Ứng dụng nâng cao thực tế

librARi là một khái niệm về một ứng dụng tăng cường thực tế dựa trên hình ảnh, được tạo ra bởi nhà thiết kế Pradeep Siddappa.
Rất nhiều điều đã được nói về thực tế của việc gia tăng sử dụng các thư viện.
Video giải thích làm thế nào librARi hoạt động (AR trong tên là viết tắt của “augmented reality” (gia tăng sử dụng)) nghe rất tao nhã, nhưng cũng rất có lợi. Điều này rõ ràng nhấn mạnh việc sử dụng AR trong thư viện là tốt nhất – trong việc tìm các cuốn sách trên kệ và điều hướng khách hàng đến với chúng.
Ứng dụng sẽ chỉ bạn đến những quyển sách mới nhập về. Ứng dụng cũng có thể tìm và trỏ tới các cuốn sách tương tự. Đơn giản, nhưng hữu ích

 

Dịch vụ giao sách bằng máy bay không người lái

Để lấy sách từ thư viện, bạn có thể đến thư viện và tìm nó, hoặc bạn có thể để chúng tự đi tìm thấy bạn.
Tương lai sẽ thuộc về những chiếc máy bay không người lái, và giống như các máy bay không người lái của Amazon có thể giao hàng cho khách hàng, thì các thư viện có thể phân phát sách cho khách hàng quen thuộc theo cách như vậy.

Thư viện không người quản lí điều này không phải là không thể xảy ra trong tương lai gần. Nó đã xảy ra. Sự khởi đầu của Úc tập đoàn Flirtey đã hợp tác với một dịch vụ thuê sách Zookal để tạo ra – hệ thống phân phối sách giáo khoa đầu tiên trên thế giới.

Hệ thống đang sử dụng máy phát điện hexacopters, máy bay không người lái với sáu rotor, để phân phối các sách giáo khoa đã được khách hàng đặt mua. Bây giờ, điều thông minh là máy giao hàng không người lái có thể tìm thấy bạn theo vị trí của điện thoại thông minh của bạn, do đó, bạn không cần phải cung cấp một địa chỉ cố định.

Hãy chỉ tưởng tượng nhé. Bạn đang ngồi trong một phòng đọc của Thư viện Công cộng New York, đang viết dở một bài luận và muốn lấy một cuốn sách khác. Hãy ngồi tại chỗ và sử dụng ứng dụng để đặt hàng một cuốn sách. Chiếc máy bay sẽ đến. Kéo cuốn sách ra khỏi hộp, đặt cuốn bạn cần xuống hoặc nhấc cuốn mà bạn không cần nữa đi. Chiếc máy bay sẽ đặt chúng ở về chỗ cũ. Cá nhân tôi sẽ thêm một mục trong ứng dụng để cung cấp cà phê từ một quán cà phê trong thư viện.

Dịch vụ giao sách bằng máy bay không người lái

Dụng cụ thư viện

Rõ ràng, việc giới thiệu một hệ thống như FingerLink sẽ vượt quá lượng chi trả của ngân sách hàng năm của thư viện. Có một lựa chọn thay thế rẻ hơn. Một thư viện có thể cung cấp cho khách hàng nhiều dụng cụ nhỏ mà họ có thể mượn để sử dụng trong phòng đọc.

Trong hình trên, bạn có thể thấy Ivy Guide, một thiết bị ý tưởng, mà bạn có thể đặt trên bút của mình để dùng cho việc dịch từ trong cuốn sách in.

Nó chỉ là một ví dụ cho thấy những ý tưởng như vậy đang được thực hiện. Điều duy nhất là tìm ra nhiệm vụ hữu ích nhất của chúng cho việc sử dụng thư viện.

Đối với tôi, đó có thể là một cây bút đơn giản để khách hàng quen thuộc có thể tạo sự nổi bật cho kỹ thuật số. Một điều kiện đó là việc này cần được thực hiện một cách đơn giản nhất có thể.

Đây là ý tưởng. Chữ nổi bật của thực tế-kỹ thuật số sẽ được kết nối với máy tính. Khi bạn làm nổi bật một cái gì đó – di chuyển dọc theo văn bản trong một cuốn sách in – nó sẽ ngay lập tức xuất hiện trong ứng dụng Notepad trên máy tính. Tất cả các điểm đánh dấu của bạn sẽ được thu thập lại trong một tài liệu.

Khi bạn hoàn tất, chỉ cần gửi thông báo này đến địa chỉ email của bạn. Chú ý rằng, việc này sẽ tự hủy khi bạn đóng ứng dụng lại.

Những dụng cụ thư viện này sẽ rất hữu ích cho những người trông coi thư viện có ít hiểu biết về công nghệ hoặc những người không biết sử dụng các ứng dụng tiên tiến (ví dụ như những máy có tính năng nhận dạng ký tự quang học) trên điện thoại của họ.

Dụng cụ thư viện

 

Trung tâm thư viện di động

Đôi khi, để thu hút các cộng đồng địa phương, hoặc để tiếp cận với người ở những nơi xa xôi, thư viện sẽ cần phải di chuyển.

Idea Box là một khái niệm mang tính cách mạng được phát triển bởi các Cán bộ Thư viện Không biên giới, nhằm mục đích tiếp cận với những người ở các trại tị nạn và các nước nghèo. Nhưng ý tưởng về thư viện di động đã được xem xét đến bởi nó có thể sử dụng được bất cứ khi nào cần đến.

Điều ly kỳ nhất về trung tâm thư viện hiện đại này là nó có thể được lắp ráp trong vòng chưa đầy 20 phút.
Idea Box là một bộ công cụ di động – được chuẩn hóa, dễ vận chuyển và thiết lập. Bộ bao gồm sáu hộp (bao gồm cả thư viện và truy cập được internet), tạo ra một không gian 1.000 mét vuông.

Hộp thư viện bao gồm 250 cuốn sách giấy, với hàng ngàn sách điện tử và nhiều ứng dụng giáo dục.

Máy in theo nhu cầu

Thư viện sách không có sách là nơi mà bạn không thể tìm thấy bất cứ một cuốn sách in nào cả. Họ rõ ràng sẽ không loại bỏ các thư viện truyền thống, giống như sách điện tử không loại bỏ sách in. Đó là những bất lợi của thời đại công nghệ số.

Đối với tôi, mọi thư viện số chỉ nên cung cấp cho khách hàng của họ khả năng tạo ngay một phiên bản in của cuốn sách. Câu hỏi quan trọng nhất là đôi khi cuốn sách phải là thật đáng để sử dụng nó.

Máy Đánh Dấu Espresso (EBM) là một sản phẩm thực sự. Được sản xuất bởi Xerox, nó được bán bởi On Demand Books. Nó có thể làm một cuốn sách bìa mềm trong khi bạn đợi, với tốc độ in lên đến 150 trang / phút.

Máy được kết nối với một danh mục trực tuyến của hơn bảy triệu sách có bản quyền và sách công cộng, nhưng các tổ chức sử dụng EBM cũng có thể in các với các tiêu đề đã được tùy chỉnh.

thongminh
thongminh
Articles: 77