thongminh.vn

Mọi thứ bạn cần

Thông minh hơn mỗi ngày 

Công nghệ và cách nó làm thay đổi cuộc sống của chúng ta

Trong những năm qua, công nghệ đã cách mạng hóa quan điểm của chúng ta về thế giới. Công nghệ đã tạo ra các công cụ tuyệt vời và các nguồn lực, đưa thông tin hữu ích nhất đến với tầm tay của mọi người.

Công nghệ hiện đại đã giúp cho việc khám phá nhiều thiết bị có chức năng và tiện ích như đồng hồ thông minh và điện thoại thông minh. Với tất cả những cuộc cách mạng này, công nghệ thay đổi cuộc sống của chúng ta, cũng giúp cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn, nhanh hơn, tốt hơn … và thú vị hơn.

Công nghệ từng bước thay đổi chúng ta 

Mọi người sống ở phương Tây đều được trải nghiệm qua cách mà công nghệ đã thay đổi cuộc sống của họ. Bạn sẽ không thể thực sự hoàn thiện sự thay đổi lớn này  bởi vì công nghệ đã và đang thực hiện một sự chuyển đổi dần dần trong cuộc sống của chúng ta..

Bài báo này sẽ tập trung vào việc cung cấp cho bạn nhận biết những thay đổi cực kỳ nhỏ trong  cuộc sống của chúng ta và cách nó chuyển đổi thông qua sự tiến bộ công nghệ.

Khi nói đến cách mà chúng ta giao tiếp, công nghệ hiện đại đã có một ảnh hưởng ấn tượng về việc giao tiếp truyền đạt thông tin trong thế kỷ 21 và cuộc sống hàng ngày nói chung. Rất ít sinh viên và giáo viên không đồng ý với quan điểm này.

Sự tiến bộ trong công nghệ đã làm cho giáo viên có thể truyền đạt kiến thức cho học sinh từ bất kỳ vị trí nào. Trong quá khứ, cần phải có sự tiếp xúc vật lý cho việc điều khiển và giảng dạy một lớp học.

Công nghệ và cách nó làm thay đổi cuộc sống của chúng ta

 

Giờ đây, không có nhu cầu cụ thể vì cả người dạy kèm lẫn người học có thể giao tiếp qua các phương tiện và nền tảng khác nhau như Skype. Công nghệ số cũng đã thay đổi cái mà người ta gọi là ‘phương tiện truyền thông’. Một công ty truyền thông không nhất thiết phải dựa trên nền tảng tin tức nữa.

Một công ty truyền thông bây giờ được biết đến là một công ty giúp truyền thông tin trên toàn cầu. Những người dùng web hoạt động toàn cầu hiện nay gần 3,2 tỷ người.

Đó là gần một nửa dân số thế giới. Trên khắp thế giới, hai triệu chiếc smartphone được bán mỗi ngày. Số lượng thông tin được chia sẻ trên mạng truyền thông xã hội như một hiện tượng phi thường.

 Không phải phương tiện truyền thông xã hội là cách duy nhất mà công nghệ  tác động trong cuộc sống của mọi người. Ngoài ra còn có các cửa hàng ứng dụng di động trực tuyến cung cấp các nền tảng ứng dụng với nhiều chức năng khác nhau.

Trước sự xuất hiện của công nghệ di động, bạn phải tìm kiếm từ điển để hiểu ý nghĩa của một từ. Ngày nay, hiện tượng đó vẫn còn được bảo tồn, nhưng nó ít được sử dụng bởi hầu hết mọi người.

 

Nếu bạn có một từ mà bạn thực sự muốn hiểu, bạn có thể kiểm tra nó trên một ứng dụng từ điển mà bạn đã tải xuống từ cửa hàng ứng dụng hoặc bạn chỉ cần tìm kiếm trên internet. Mọi thứ đều dễ dàng với công nghệ.

Ngày nay, bạn không cần phải hỏi ai đó quá nhiều về bản thân. Nếu bạn thực sự muốn biết nhiều về cá tính, bối cảnh và tham vọng của ai đó, bạn chỉ cần nhập tên của họ và xem hồ sơ trực tuyến trên mạng xã hội

Bạn sẽ ngạc nhiên trước kết quả bạn nhận được. Nhiều người đi xa hơn với mối quan hệ hoặc chỉ bỏ từ đó. Đó là một trong những cách công nghệ đã thay đổi cuộc sống ngày hôm nay.

Công nghệ của tương lai thậm chí còn thú vị hơn những gì đang xảy ra ngay bây giờ. Trong vài năm tới, chúng ta sẽ nói về những chiếc xe không người lái và robot làm việc trong nhà máy. Tuy nhiên, chúng ta hãy tập trung vào việc làm nổi bật những cách công nghệ đã thay đổi cuộc sống của chúng ta. Dưới đây là một số trong những cách chúng ta đã thay đổi nhờ vào sự tác động của công nghệ.

 

Công nghệ đang nuôi dưỡng các loại thói quen và sự nghiện ngập mới

Với công nghệ, chúng ta đã xây dựng những thói quen mới. Đã qua những ngày cha mẹ lo lắng về những thiếu niên mặc quần áo không đứng đắn tập tành những tói quen tệ nạ xấu cũng với bè bạn. Những điều này vẫn xảy ra ngày hôm nay. Tuy nhiên, việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và Internet nói chung là mối quan tâm lớn nhất của hầu hết các bậc cha mẹ hiện nay.

Nhiều thanh thiếu niên và thanh niên rất nghiện điện thoại thông minh và một khi không có một thiết bị di động có thể dẫn đến việc họ dễ dàng sinh ra cảm giác chán nản ngay lập tức. Với việc sử dụng Artificial Intelligence (AI) , các công ty truyền thông xã hội cũng đã có thể lôi kéo người sử dụng với giao diện của các nền tảng này. Người dùng vẫn tiếp tục xem các bài đăng thú vị hơn và trở nên khá khó khăn khi họ bỏ ứng dụng, dần dần biến thành nghiện.

 

Công nghệ đã thay đổi giáo dục

Cách các học sinh cần được hướng dẫn bởi giáo viên dạy kèm đã được thay đổi. Ngay cả những người dạy học có kinh nghiệm cũng thay đổi cách thức dạy học vì công nghệ đã giúp họ dễ dàng hơn trong việc tiếp cận các học sinh. Các nền tảng như Coursera và Edx cũng rất đáng kinh ngạc trong việc cung cấp nền tảng giúp bạn học và những gì bạn có thể học.

 

Công nghệ đã mở rộng phạm vi của những người có thể tham gia vào học tập

 

Ngày nay, bất cứ ai từ bất cứ đâu đều có thể đăng ký bất cứ khóa học nào mà họ muốn. Điều gì hấp dẫn hơn nhiều là những khóa học này được các giảng viên trường đại học tạo điều kiện. Công nghệ đã mở rộng phạm vi của những người có thể tham gia vào học tập, cũng như những người có thể dạy cho những người cần kiến thức. Nó cũng mang lại cho sinh viên sự linh hoạt trong học tập tại địa điểm họ thích và vào thời điểm họ muốn.

Ngày nay, bất cứ ai cũng có thể vào một trường học trực tuyến và có được chứng chỉ được công nhận rộng rãi. Việc đọc sách cũng đã được đơn giản hóa với sách điện tử và tài liệu PDF.

 

Công nghệ đã thay đổi cách chúng ta trả tiền và chuyển tiền

Bạn không còn cần phải đến ngân hàng để rút tiền hoặc chuyển tiền cho ai đó. Thậm chí có thể sống mà không bao giờ đi vào ngân hàng. Nhiều ngân hàng đã mở rộng nền tảng đăng kí trực tuyến và có thể tạo sự tiếp cận với mọi người.

Các công ty như PayPal đã tạo ra một nền tảng nơi mọi người có thể gửi và nhận tiền từ bất kỳ vị trí nào bằng Internet. Thanh toán hóa đơn cũng đã được đơn giản hóa nhờ công nghệ. Bạn không phải mang theo tiền mặt với bạn khi đi mua sắm. Với điện thoại di động và ứng dụng ngân hàng, bạn có thể thực hiện tất cả các khoản thanh toán hóa đơn cần thiết trực tuyến.

 

thongminh
thongminh
Articles: 77