công nghệ, review, AI, bigdata

+1 202 555 0180

Have a question, comment, or concern? Our dedicated team of experts is ready to hear and assist you. Reach us through our social media, phone, or live chat.

Nguyễn Thành Trung – Co Founder Sky Mavis

Cha đẻ của game Axie Infinity trở thành triệu phú đô la dưới 30 tuổi đầu tiên ở Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ. Nguyễn Thành Trung hiện đang là CEO của công ty Sky Mavis – người đã khởi nghiệp thành công bằng blockchain. Hãy cùng đọc hết bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn nhé!

Giới thiệu

Nguyễn Thành Trung sinh năm 1992 tại Hà Nội, là Founder kiêm CEO của công ty Sky Mavis. Chính vì vậy anh được nhiều người đặt cho cái tên thật mật là Trung Nguyễn Sky Mavis hay Trung nguyễn tỷ phú đô la. Thành Trung hiện đang là một trong những cái tên cực hot trong giới công nghệ. Anh được biết đến là tỷ phú đô la công nghệ đầu tiên ở Việt Nam khi mới chỉ ở tuổi 29. Chủ nhân công ty Sky Mavis đang khiến giới công nghệ trong và ngoài nước sửng sốt.

Mặc dù còn rất trẻ nhưng anh đã đạt được khá nhiều thành tựu và khiến nhiều CEO nước ngoài khác phải kinh ngạc. Chàng CEO 29 tuổi này từng thi vào THPT Chuyên Toán – Tin của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên thuộc ĐHQG Hà Nội. Sau đó, anh học ngành Kỹ sư phần mềm tại đại học FPT. Tuy nhiên, anh chỉ học đến năm 2 thì quyết định bỏ học để tập trung lập nghiệp. Từ đây, sự nghiệp của Trung Nguyễn đã đạt được nhiều thành công nhất định.

Hành trình khởi nghiệp

Nguyễn Thành Trung là nhà sáng lập kiêm giám đốc công nghệ của Lozi vào năm 2015 và đã rời khỏi. Tiếp đó, anh làm việc tại TrustSocial – nhà cung cấp hồ sơ tín dụng lớn nhất Châu Á với hơn 1 tỷ người dùng. Ngoài ra, anh cũng từng làm tại Anduin Transactions – một công ty công nghệ tài chính có trụ sở đặt tại Mỹ. Trung Nguyễn còn sáng lập tựa game Axie Affinity mà ban đầu anh chỉ làm cho vui để phục vụ sở thích cá nhân. Nhưng sau khi tựa game này được đón nhận thì anh bắt đầu thương mại hóa nó.

Năm 2018, Thành Trung và cộng sự bắt tay sáng lập công ty Sky Mavis. Đặc biệt, anh Tu Doan hiện đang là giám đốc sáng tạo và Game Designer của Axie Infinity từng làm tại Lozi. Tựa game Axie Affinity do công ty Sky Mavis sáng lập ra đang làm mưa làm gió trên thế giới. Đây là trò chơi này có sự kết hợp giữa game và tiền ảo. Hiện nay, công ty Sky Mavis đang có trụ sở ở TPHCM và sở hữu hơn 40 nhân viên. Vào ngày 25 tháng 7 năm 2021, Trung Nguyễn được biết đến là tỷ phú USD công nghệ đầu tiên tại Việt Nam ở độ tuổi 29.

Game Axie Affinity lấy bối cảnh là vũ trụ thú cưng – Axie, người chơi sẽ mang về phần thưởng bẳng cách điều khiển đội quân Axie của mình chiến đấu với những người chơi khác. Axie Affinity được phát triển trên nền tảng Blockchain với đồ họa đẹp cùng gameplay hấp dẫn. Game này cho phép người chơi kiếm thu nhập thông qua NFT và tiền điện tử bằng cách chăm sóc, chiến đấu và trao đổi vật nuôi kỹ thuật số được gọi là Axies. Axie Infinity lấy cảm hứng từ Pokémon và CryptoKitties – một trong những game tiền điện tử phổ biến đầu tiên. Người chơi có thể tham gia khi có điện thoại và truy cập Internet.

Mỗi ngày, có hơn 350. 000 người chơi Axie Affinity bởi vừa có thể chơi game, vừa có thể kiếm tiền. Tổng giá trị vốn hóa AXS của tựa game này đã cán mốc 2,4 tỷ USD. Theo thống kê, trong 24h qua, giao dịch AXS đã lên đến 3,5 tỷ USD. Hiện nay, Axie Affinity đang đứng thứ 40 trong số những “đồng tiền ảo” có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới.

Giới thiệu về Axie Affinity

Cho đến thời điểm hiện tại, Sky Mavis nằm trong số những công ty Việt Nam huy động vốn thành công nhất năm 2021. Trước đó, Momo (ví điện tử) thu về 99 triệu USD vòng Series D; VNLIFE (hệ sinh thái số) gọi được 250 triệu USD vòng Series B; Tiki (thương mại điện tử) cho biết đã gọi về 100 triệu USD vòng Series E, hướng đến mục tiêu 200 triệu USD; Equest (giáo dục) nhận vốn đầu tư 100 triệu USD từ KKR; KiotViet (chuyển đổi số) gọi về 45 triệu USD vòng Series B, dẫn đầu bởi KKR…

Nhưng chỉ có Sky Mavis trở thành kỳ lân, mà lại còn là kỳ lân nhanh nhất mà Việt Nam có cơ hội sản sinh ra. Sky Mavis chính xác mất 3 năm 8 tháng để làm được điều này, hai kỳ lân trước đó gồm VNG mất 10 năm và VNLIFE (VNPAY) mất 13 năm.

Axie Infinity là tựa game dựa trên nền tảng Blockchain, vừa để giải trí vừa cho phép người chơi kiếm tiền thông qua giao dịch mua bán, thu về đồng AXS.

Theo dữ liệu CoinmarketCap, ở thời điểm viết bài Axie Infinity (AXS) hiện có mức giá 56,98 USD, vốn hóa thị trường hơn 3,4 tỷ USD. Với sự nổi dậy của làn sóng công nghệ Blockchain cùng hàng loạt các dự án lớn nhỏ có vốn đầu tư khủng, sự thành công của Axie Infinity có thể nói là một bước ngoặt cho cộng đồng game Blockchain Việt, tạo tiền đề cho những dự án khởi nghiệp sau này có thể phát triển và học hỏi nhiều hơn nữa để có thể phá vỡ kỷ lục mà đàn anh/đàn chị đi trước làm nên. 

Share this article
Shareable URL
Prev Post

Ứng dụng Finhay

Next Post

Trần Hoài Phương – Quản lý quỹ đầu tư Wavemaker Partners

Read next

Công ty Beecost

Với sự phát triển chóng mặt của thương mại điện tử như hiện nay chứng minh được rằng có rất nhiều người hay mua…

Tập đoàn TH True Milk

Giới thiệu về Tập đoàn TH True Milk Tập đoàn TH True Milk, thành lập vào năm 2008, là một trong những tập đoàn…

Ứng dụng Finhay

Tài chính cá nhân luôn là một vấn đề mà hầu hết mọi người đều quan tâm. Việc sử dụng nguồn tiền như thế nào là…