công nghệ, review, AI, bigdata

+1 202 555 0180

Have a question, comment, or concern? Our dedicated team of experts is ready to hear and assist you. Reach us through our social media, phone, or live chat.

Trần Hoài Phương – Quản lý quỹ đầu tư Wavemaker Partners

Trong danh sách các doanh nhân trẻ dưới 30 tuổi của Forbes có sự xuất hiện của nữa quản lý 29 tuổi này. Hãy cùng đọc hết bài viết dưới đây để thấy được profile khủng và sự nghiệp thành công của cô.

Giới thiệu

Trần Hoài Phương (1992), Quản lý đầu tư tại Việt Nam của Quỹ Wavemaker Partners, đã lăn lộn trong ngành Venture Capital (VC) từ năm 2017 khi hệ sinh thái khởi nghiệp mới bắt đầu sôi động với sự hiện diện của các quỹ nội như VinaCapital Ventures và ESP Ventures.

Phương là một trong 3 thành viên khởi đầu của quỹ VinaCapital Ventures với quy mô 100 triệu USD, quỹ lớn nhất thời điểm đó chỉ tập trung vào thị trường Việt Nam. Sau 3 năm làm việc tại VinaCapital Ventures với 4 khoản đầu tư bao gồm Yeah1 – công ty Media Tech đầu tiên lên sàn HOSE, Phương quyết định bơi ra biển lớn bằng cách đầu quân cho quỹ Wavemaker Partners tại Singapore để quản lý thị trường Việt Nam.

Vốn cho startup là ‘Lương khô’ chứ không phải ‘Ẩm thực’, khởi nghiệp không có chỗ cho lãng mạn hay hào nhoáng!

Học vấn

Cử nhân ngành Tài chính tại đại học Lehigh, Hoa Kỳ. Xếp hạng 49 trong bảng xếp hạng US National University, đạt học bổng toàn phần

Thạc sĩ Quản trị đại học University College London, Vương quốc Anh, xếp hạng 8 toàn thế giới trong QS Top University ranking

Bắt đầu công việc VC khi về nước và làm việc tại VinaCapital.

Sự nghiệp của Trần Hoài Phương

Riêng ở Việt Nam, Phương trực tiếp dẫn dắt các thương vụ đầu tư vào FoodMap, Dat Bike, MindX và Vigo Retail với tổng giá trị đầu tư khoảng 3,6 triệu đô la Mỹ. Hiện tại, định giá của bốn startup này khoảng 120 triệu đô la Mỹ. Ngoài tham gia đầu tư, Phương quản lý 15 công ty trong tổng số 161 công ty có trong danh mục đầu tư của Wavemaker ở Hoa Kỳ, Ấn Độ, Pakistan, Philippines, Singapore và châu Âu, với tổng định giá khoảng năm tỉ đô la Mỹ. TechinAsia đánh giá Wavemaker trong tốp 3 các quỹ hoạt động sôi nổi nhất khu vực Đông Nam Á giai đoạn 2020-2021. Tổng tài sản của Wavemaker tính tới hiện tại đạt 612 triệu đô la Mỹ, theo số liệu tự công bố. 

Trần Hoài Phương tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính, đại học Lehigh (Hoa Kỳ), sau đó hoàn thành bằng thạc sĩ ngành Quản trị tại University College London (Anh). Năm 2016, trở về Việt Nam, Phương là một trong ba thành viên chủ chốt đầu tiên của VinaCapital Ventures, quỹ đầu tư mạo hiểm của VinaCapital, chính thức hoạt động từ năm 2018. Phương tham gia với vai trò dẫn dắt từ vòng đầu tiên trong bốn thương vụ đầu tư vào những startup trong các lĩnh vực gồm truyền thông, nền tảng khách hàng thân thiết, công nghệ tài chính, xe điện, bao gồm Yeah1, Ecomobi, Wee Digital, Urbox.

Share this article
Shareable URL
Prev Post

Nguyễn Thành Trung – Co Founder Sky Mavis

Next Post

Nghiêm Xuân Huy – CEO Finhay

Read next

Ví điện tử MOMO

Được biết đến là siêu ứng dụng thanh toán số 1 Việt Nam cho đến hiện tại thì Momo là một cái tên quá đỗi quen…

Tập đoàn TH True Milk

Giới thiệu về Tập đoàn TH True Milk Tập đoàn TH True Milk, thành lập vào năm 2008, là một trong những tập đoàn…

Hãng xe hơi Vinfast

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng và tập đoàn Vingroup chắc hẳn là những cái tên không còn xa lạ gì với người Việt Nam bởi…