thongminh.vn

Mọi thứ bạn cần

Thông minh hơn mỗi ngày 

5 thiết bị tiết kiệm điện thông minh đáng tiền

Khi người tiêu dùng đang tìm kiếm những công cụ giúp tiết kiệm năng lượng để bảo vệ môi trường và, tất nhiên, tiết kiệm tiền, các nhà sản xuất đã cho ra mắt các công cụ “xanh” hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, không phải tất cả trong số chúng đều đáng tiền.

Một số sản phẩm khiến ta tự hỏi mục đích ra đời của nó. Dưới đây chúng tôi tổng hợp danh sách những thiết bị tiết kiệm điện thông minh mà bạn sẽ không bao giờ cảm thấy phí tiền khi mua chúng – hơn hết, giúp bạn tiến đến một cuộc sống xanh và tiết kiệm.

Nhiệt kế thông minh


Đây là một bước tiến công nghệ vượt bậc – nhiệt kế có thể được lập trình. Nhiệt kế thông minh học cách gia đình bạn sử dụng hệ thống làm mát và sưởi ấm, tìm ra cách tiết kiệm năng lượng thông minh nhất.

Bạn biết gì không? 40% số năng lượng gia đình bạn tiêu thụ mỗi tháng đến từ các hệ thống làm mát và sưởi ấm. Hệ thống này là đối tượng đầu tư thực sự thích hợp để tạo ra một nguồn tiết kiệm lớn cho gia đình bạn mỗi tháng.

Mặc dù giá của sản phẩm nhiệt kế thông minh này giao động vào khoảng trên dưới 200$ (khoảng 5 triệu VNĐ), nhiều gia đình vẫn quyết định bỏ ra đầu tư để phục vụ mục đích tiết kiệm lâu dài.

 

Đèn LED

Trong tất cả các sản phẩm chiếu sáng giúp tiết kiệm năng lượng, đèn LED là một cái tên phổ biến nhưng hơn hết là chúng hiệu quả nhất. Bóng đèn huỳnh quang và bóng đèn Halogen đã không còn được người dùng ưa chuộng như khi chúng mới được ra mắt vì nhiều lí do.

Một số người lo ngại tác hại của thủy ngân trong bóng đèn huỳnh quang, số khác không hài lòng với ánh sáng đến từ bóng đèn Halogen. Nói tóm lại, bóng đèn LED là một sự lựa chọn hoàn hảo, với năng lượng tiêu hao ít và độ an toàn của chúng.

 

Hệ thống quản lí năng lượng

 

Hệ thống quản lí năng lượng

 

Hệ thống này cho phép bạn điều khiển các thiết bị trong gia đình từ xa. Bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc quên tắt đèn hay các vật dụng khác khi đi ra ngoài – hạn chế phí phạm năng lượng xuống mức tối đa.

Hệ thống chiếu sáng, sưởi ấm, lọc khí, thiết bị âm thanh, vân vân – mọi thứ sẽ được kiểm soát từ xa thông qua điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

 

Các thiết bị Energy Star

Nếu bạn phải mua một lò vi sóng mới, tủ lạnh mới, quạt trần mới hay các thiết bị công nghệ gia đình khác, hãy chọn những thứ có chứng nhận Energy Star. Những thiết bị này cung cấp khả năng tiết kiệm đáng kể, giúp bạn tiết kiệm lại đủ số tiền bỏ ra cho chúng chỉ trong vài tháng.

Chẳng hạn, đối với máy giặt, những chiếc máy giặt hiện nay đã được trang bị những công nghệ tiên tiến, và hiện nay chúng ta tiết kiệm được 80$ (khoảng 2 triệu VNĐ) mỗi năm.

 

Trạm nạp

Một trong những nguồn lãng phí năng lượng lớn nhất chúng ta đang phải đối mặt chính là những năng lượng “ma”. Điều này là kết quả của những thiết bị được cắm điện nhưng không sử dụng, chiếm đến 80% năng lượng tiêu thụ của ngôi nhà chẳng cho điều gì cả.

Những trạm nạp tự động này sẽ tự động ngắt điện và hạn chế năng lượng phung phí khi điện thoại thông minh và máy nghe nhạc được sặc đầy. Một số người tắt thiết bị này sau 4 -5 giờ, vì điện thoại thường được sạc đầy trong khoảng từng đó thời gian.

thongminh
thongminh
Articles: 77