thongminh.vn

Mọi thứ bạn cần

Thông minh hơn mỗi ngày 

3 ưu điểm tuyệt vời của nhà thông minh

Nhà thông minh thường là khái niệm đề cập đến bất cứ phương tiện, trang thiết bị hoặc hệ thống nào được kết nối đến một mạng cụ thể để người dùng có thể điều khiển độc lập từ xa. Khi các thiết bị công nghệ gia đình hoạt động trong cùng một hệ thống, nó có thể được gọi chung là “một ngôi nhà có kết nối”.

Ví dụ, nhiệt kế, đèn chiếu sáng, loa âm thanh, camera an ninh, TV, khóa cửa, ổ cắm và toàn bộ những thứ khác được kết nối vào cùng một hệ thống, và sẽ được kiểm soát thông qua các thiết bị di động của bạn như điện thoại thông minh hoặc màn hình cảm ứng.

Tự động hóa nhà thông minh cho phép bạn khai thác các chức năng công nghệ cao và hào nhoáng mà trước đây không thể thấy. Khi các công nghệ tiếp tục mở rộng, các chức năng tự động hóa trong nhà thông minh sẽ khiến cuộc sống thêm thảnh thơi và thú vị hơn.

Những ưu điểm chính của nhà thông minh bao gồm:

Quản lí tất cả các thiết bị trong nhà bạn từ xa.

Quản lý các thiết bị từ xa

 

Vì điều này, chúng ta thấy rằng nhà thông minh sở hữu một yếu tố vô cùng thuận tiện. Khả năng giữ tất cả các thiết bị kết nối vào một hệ thống rồi điều khiển từ xa là một bước tiến lớn của công nghệ gia đình.

Về mặt lý thuyết, tất cả những gì bạn phải làm là học cách sử dụng một ứng dụng trên điện thoại thông minh hay máy tính bảng của mình và sau đó bạn sẽ có tất cả!

 

Sự linh hoạt đến từ các thiết bị cũ và các thiết bị mới

Sự linh hoạt giữa các thiết bị cũ và thiết bị mới

Hệ thống nhà thông minh có một sự linh hoạt tuyệt vời khi nói đến sự sắp xếp thiết bị và các thiết bị mới cũng như công nghệ mới. Bất kể thiết bị của bạn có hiện đại tới đâu, vẫn sẽ có những mô hình thiết bị mới hơn và hiện đại hơn phát triển theo thời gian.

Vì vậy, bạn có thể sẽ thêm các thiết bị mới hoặc thay thế các thiết bị cũ bằng nhiều công nghệ mới hơn để phù hợp với không gian trong nhà cũng như ngoài trời của bạn. Sự tích hợp những công nghệ mới hơn sẽ biến bạn trở thành một chủ nhà thực sự khi biết nắm bắt xu hướng công nghệ và có một lối sống rất thảnh thơi.

 

Tăng cường an ninh gia đình

Tăng cường an ninh cho ngôi nhà

Khi bạn tích hợp các tính năng anh ninh và giám sát vào hệ thống nhà thông minh của mình, yếu tố bảo mật sẽ được củng cố rất nhiều. Có rất nhiều lựa chọn ở đây – những chỉ có một số ít được sử dụng nhiều.

Ví dụ, hệ thống tự động hóa nhà thông minh có thể kết nối mô hình phân tích chuyển động, camera giám sát, khóa cửa tự động và các biện pháp an toàn khác với nhau và tất cả chúng đều nằm gọn trong chiếc điện thoại thông minh của bạn.

Những gì bạn phải làm trước khi đi ngủ là kích hoạt chúng từ xa. Bạn cũng có thể cài đặt để nhận thông báo bảo mật trên một thiết bị khác để đảm bảo rằng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được an ninh trong nhà mình bất kể bạn đang ở nhà hay nửa kia của vòng Trái Đất.

thongminh
thongminh
Articles: 77