thongminh.vn

Mọi thứ bạn cần

Thông minh hơn mỗi ngày 

Ngôi nhà thông minh đến từ tương lai

Đừng lo lắng: Công nghệ sẽ luôn phát triển, nhưng có một số thứ không bao giờ thay đổi. Trong tương lai không quá xa, những chiếc ô tô có thể tự mình vận hành mà không cần sự can thiệp của con người và các anh chàng lái xe sẽ trở nên lỗi thời (thật là xin lỗi các chàng trai), nhưng nhà thì vẫn luôn luôn là nhà. Chỉ có điều ngôi nhà sẽ có thêm rất nhiều tiện ích mới để trở nên thông minh hơn.

Tuy nhiên, có một số công nghệ tốt hơn những công nghệ khác. Không ai cần một máy tăng sóng Wi-Fi trong khi nó không thực sự làm gì để cải thiện kết nối cả. Khi nói đến các tiện ích, chúng chỉ những tiện ích thực sự – như lò vi sóng thông minh hay nội thất mã nguồn mở.

Nếu vẫn còn hoài nghi, bạn hãy nghĩ nó theo cách này: Vào năm 1913, tủ lạnh trong nhà là một điều điên rồ và lạ lẫm. Vậy mà ngày nay, thật khó để tưởng tượng cách chúng ta sống nếu thiếu tủ lạnh.

Những ngôi nhà của tương lai sẽ như thế nào? Chúng tôi đã chứng kiến những công nghệ tối tân nhất được trang bị trong các sản phẩm dành cho gia đình trên thị trường. Và chỉ còn là vấn đề thời gian cho đến khi chúng trở thành những tiêu chuẩn cơ bản trong mọi gia đình Mỹ.

 

Phòng khách công nghệ cao

Căn phòng khách thông minh

Ba mươi chín triệu người Mỹ đã có ít nhất một chiếc loa thông minh trong nhà mình – và tất cả những dấu hiệu đều cho thấy con số này sẽ còn tiếp tục tăng nhanh trong thời gian sắp tới.

Trong phòng khách tương lai, loa thông minh sẽ đảm nhận chức năng chính của toàn bộ không gian phòng, sử dụng mô hình mới hơn giúp kết nối với toàn bộ những thứ có trong ngôi nhà của bạn, từ bóng đèn, khóa cửa cho đến bộ điều chỉnh nhiệt.                                                                    

Tại phòng khách kiểu này, xem phim cũng sẽ trở thành một trải nghiệm mới lạ. Tại sao lại phí phạm cảnh quan đẹp đẽ trong phòng khách nhà bạn bằng cách chèn một màn hình TV khổng lồ trong khi bạn có thể sở hữu một màn hình có thể cuộn lại khi không dùng đến, như màn hình LG được ra mắt tại CES năm nay chẳng hạn?

Hãy suy nghĩ rằng bạn không cần đến bất một chiếc TV, thay vào đó là chiếc máy chiếu có độ phân giải siêu cao để biến bất cứ bức tường trắng nào thành rạp chiếu phim của riêng bạn.

 

Nấu ăn thông minh trong nhà bếp

Căn bếp thông minh

Cho đến tương lai, mục đích của nhà bếp sẽ không phải là nấu ăn cho bạn. Nó chỉ khiến bạn trở thành một người nấu ăn giỏi hơn.

Sản phẩm lò nướng thông minh vừa được ra mắt cách đây không lâu được trang bị thêm camera và nhiệt kế điện tử giúp bạn kiểm soát món ăn tốt hơn.

Thay vì việc phải thiết lập nhiệt độ cho bếp gas, những gì bạn phải làm là sắm một chiếc chảo thông minh. Chiếc chảo này sẽ tự động điều chỉnh nhiệt phù hợp với thực phẩm, tất nhiên là khi bạn đã kết nối nó với một ứng dụng trên điện thoại chẳng hạn.

Tủ lạnh thông minh sẽ giúp hạn chế sự lãng phí bằng cách thông báo cho bạn khi cà rốt trong tủ sắp hỏng, và cung cấp cho bạn một số công thức để “chữa cháy”. Tủ lạnh thông minh của LG thậm chí còn có thể giao tiếp với lò nướng bằng cách gửi những công thức nấu ăn qua lại.

thongminh
thongminh
Articles: 77