công nghệ, review, AI, bigdata

+1 202 555 0180

Have a question, comment, or concern? Our dedicated team of experts is ready to hear and assist you. Reach us through our social media, phone, or live chat.

Top 10 gara đỗ xe hiện đại nhất thế giới

Sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ đang từng bước thay đổi cuộc sống của con người, góp phần giải quyết các vấn nạn khó khăn trong cuộc sống hiện đại. Trong đó, gara đỗ xe cũng là một trong những lĩnh vực được các nhà phát triển công nghệ quan tâm, đặt nhiều tâm huyết và cho ra đời nhiều thiết kế giúp tận dụng không gian, nâng cao chất lượng kiểm soát và quản lý.

Top 10 gara đỗ xe hiện đại nhất thế giới

1. Ideal Park

Ideal park: đây là một giải pháp đỗ xe thông minh, với hệ thống thang máy cho phép đưa xe xuống bãi đỗ dưới lòng đất, cùng lúc phía trên mặt đất không để lại bất kỳ một dấu hiệu nào.

2. Gazabox

Gazebox: Buồng chứa xe nhỏ gọn này trông giống một vòm kính trong suốt, có thể mở hoặc đóng nhờ một chiếc điều khiển từ xa. Buồng chứa xe có thể tích hợp nhiều chức năng khác nhau, dễ lắp đặt và cải tiến theo nhu cầu của người dùng.

3. Smart Parking Solution

Smart parking solution: robot đỗ xe tự động là một hệ công trình gọn thẳng đứng, phát minh này có thể giúp giải quyết hoàn toàn vấn đề thiếu không gian gửi xe. Hơn thế nữa, hệ thống này cực kỳ an toàn, xe chỉ cần đưa vào bục, sau đó, robot sẽ tự động nâng xe lên một vị trí độ cao nhất định. Màn hình bên ngoài giúp chủ xe quản lý vị trí đậu chiếc xe của mình.

Adlink: đây là một hệ thống đỗ xe hoàn toàn tự động, nó hoạt động nhờ vào liên kết trên ứng dụng smart phone hoặc phần mềm đặc biệt trên máy tính. Khi vào bãi đỗ, chủ xe sẽ quét điện thoại qua một thiết bị đặc biệt, giúp ghi lại kích thước của chiếc xe và sau đó lựa chọn vị trí đỗ xe phù hợp. Cuối cùng, chủ xe lái xe đến một vị trí bục, và hệ thống sẽ đưa xe đến vị trí đỗ phù hợp nhất.

5. Serva

Serva: công nghệ này sử dụng một chú robot biến hình có tên là Ray. Chú robot này có khả năng tự thay đổi kích thước theo chiếc xe nhờ vào công nghệ quét 3D, và sau đó nâng xe đến một vị trí đỗ phù hợp nhất.

6. Living Room Garage

Living room garage: chỗ đỗ xe đặc biệt này nằm ngay trong căn hộ của chủ sở hữu, là thiết kế dành riêng cho những chủ sở hữu siêu xe, và thang máy căn hộ chia làm hai loại: thang máy cho người sử dụng và thang máy dành riêng cho xe hơi. Bạn chỉ cần đưa chiếc xe vào thang máy riêng, nhấn tầng, và khi bạn lên đến phòng, chiếc xe của bạn cũng đồng thời đã được đưa lên đặt trong một buồng kính trong suốt.

7. Hikvision Parking Robot

Hikvision parking robot: ra mắt năm 2017, phát minh này dựa trên một phần mềm chuyên dụng sử dụng robot đỗ xe tự động. Những con robot này có thể đỗ xe trong vòng chưa đầy 2 phút mà không cần con người can thiệp. Chủ xe chỉ cần đậu xe trên một bệ đỡ đặc biệt, nhập một con số quản lý, robot sẽ tự động phân tích tình hình và đưa xe đến một vị trí nhất định. Khi cần lấy xe, chủ xe chỉ cần nhập lại con số ban đầu và xe sẽ được tự động lấy ra.

8. Cartent

Cartent: mặc dù không thể xem đây là một giải pháp đỗ xe ứng dụng công nghệ để tiết kiệm không gian hay tăng cường quản lý, song đây vẫn là một ý tưởng cho phép bảo vệ chiếc xe của bạn khỏi các tác nhân bên ngoài. Cartent được lắp đặt trên mái xe và có thể sử dụng theo nhiều cách tùy điều kiện thời tiết, bảo vệ xe bạn khỏi nắng nóng, mưa, mưa đá, tuyết rơi,

9. V – Charge

V – charge: nhờ một hệ điều hành tích hợp trên smart phone, chiếc xe này có thể tự động tìm được một chỗ đỗ hợp lý. Lúc này hệ thống lái tự động, trao đổi dữ liệu và cảm ứng hồng ngoại của chiếc xe sẽ giúp nó tự động đi đến một khoảng trống hợp lý trong bãi đỗ.

10. Vasari

Vasari: hệ thống thang máy cho xe ô tô này được thiết kế dành riêng cho chủ sở hữu có hầm để xe. Chiếc xe sẽ được đưa lên mặt nâng, sau đó được đưa xuống hầm để xe dưới lòng đất.

 

Share this article
Shareable URL
Prev Post

Những thiết bị công nghệ dành cho học sinh sinh viên thời đại 4.0

Next Post

Những thiết bị tập luyện độc đáo bạn nên sở hữu – Phần 1

Read next

Thế giới di động

Giới thiệu về Thế giới di động Thế giới di động là một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ…